Thứ Ba, 05/07/2022, 10:03 [GMT+7]

Thông tin về vụ án tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An

(Congan.nghean.gov.vn)-Khoảng 22 giờ 30’ ngày 04/7/2022 Công an huyện Đô Lương nhận được tin báo của Công an xã Bài Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An về vụ án xảy ra tại địa phương.

Đối tượng gây án là Lê Đình Ngọc, sinh năm 1980, trú tại xóm 2, xã Bài Sơn, Đô Lương đã dùng dao đâm chị L.T.T.N, sinh năm 2005, trú tại xã Bài Sơn và anh H.Q.A, sinh năm 2003, trú tại xóm 2, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn.

Cán bộ Công an huyện Đô Lương canh giữ đối tượng Ngọc đang điều trị tại bệnh viện
Cán bộ Công an huyện Đô Lương canh giữ đối tượng Lê Đình Ngọc đang điều trị tại bệnh viện

Sau khi nhận được thông tin, dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện Đô Lương đã có mặt ngay tại hiện trường, phối hợp chính quyền địa phương khẩn trương đưa người bị hại đi cấp cứu; đồng thời chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện tập trung lực lượng, tiến hành xác minh và truy bắt đối tượng.

Kết quả điều tra ban đầu như sau: Khoảng 18h ngày 04/7/2022, chị L.T.T.N đưa người yêu là H.Q.A về ăn cơm cùng gia đình. Trong bữa cơm, chị N. và anh A. nảy sinh mâu thuẫn với ông Lê Đình Ngọc (bố chị N.). Bực tức vì bị xúc phạm, Lê Đình Ngọc đã dùng dao đâm trọng thương chị N. và anh A.

Sau khi gây án, đối tượng Lê Đình Ngọc uống thuốc trừ sâu để tự tử nhưng không thành
Đối tượng Lê Đình Ngọc 

Sau khi gây án, Lê Đình Ngọc lấy hai gói thuốc trừ sâu đi ra bờ ao và uống hết. Vợ Lê Đình Ngọc đã gọi hàng xóm đưa Ngọc đến Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương để cấp cứu.

Còn chị N. và anh A. được lực lượng Công an và người dân đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương, sau đó đã tử vong tại bệnh viện.

Hiện trường và tang vật
Hiện trường và tang vật

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đô Lương đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Đình Ngọc; đồng thời tiến hành các hoạt động điều tra và hoàn thiện hồ sơ để chuyển cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

.

Bình Minh