Thứ Năm, 23/06/2022, 16:09 [GMT+7]

Triệt xóa ổ nhóm đánh bạc quy mô lớn với nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự

(Congan.nghean.gov.vn)-Phát hiện trên địa bàn huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An xuất hiện một ổ nhóm đánh bạc lưu động quy mô lớn với nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự tham gia, qua thời gian theo dõi, lực lượng Công an đã 'cất lưới' bắt giữ hàng chục đối tượng.

Cơ quan Công an làm việc với Lê Văn Hùng
Cơ quan Công an làm việc với đối tượng Lê Văn Hùng

 Ngày 23/6/2022, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phá chuyên án, bắt giữ thành công 18 đối tượng trong ổ nhóm đánh bạc quy mô lớn bằng hình thức xóc đĩa với thủ đoạn tinh vi ngay tại khu vực đồi núi huyện Con Cuông, thu và tạm giữ hơn 305 triệu đồng tiền mặt.  

Các đối tượng trong nhóm đánh bạc bị cơ quan Công an bắt giữ
Các đối tượng trong nhóm đánh bạc bị cơ quan Công an bắt giữ

Theo đó, thông qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phát hiện một ổ nhóm tổ chức đánh bạc và đánh bạc chuyên nghiệp với nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự tại địa bàn các huyện Con Cuông, Anh Sơn, Tân Kỳ, Yên Thành (tỉnh Nghệ An) tham gia. Cầm đầu nhóm đối tượng này là Lê Văn Hùng (sinh năm 1980), trú tại xã Bồng Khê, huyện Con Cuông.

Lê Văn Hùng - Đối tượng cầm đầu ổ nhóm đánh bạc
Lê Văn Hùng - Đối tượng cầm đầu ổ nhóm đánh bạc

Hùng là đối tượng đã có 01 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Quá trình hoạt động tổ chức đánh bạc, Lê Văn Hùng thường liên hệ với các đối tượng có nhu cầu trong và ngoài địa bàn, sau khi tập hợp được các đối tượng, Hùng thuê lái xe chở đến những địa điểm mà Hùng đã chuẩn bị sẵn và không cho các đối tượng tham gia đánh bạc biết trước. Mỗi đối tượng khi tham gia đánh bạc phải nộp 500.000 đồng tiền “hồ" cho Hùng.

Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, trước mỗi lần tổ chức đánh bạc, Hùng phân công một số đối tượng tìm địa điểm phục vụ đánh bạc ở sâu trong các khu vực đồi keo, rừng sâu trên địa bàn huyện Con Cuông, sau đó bố trí người canh gác, cảnh giới; thời gian mỗi canh bạc cũng được Hùng quy định chỉ diễn ra trong khoảng 02 tiếng đồng hồ. Đặc biệt hơn, các đối tượng khi lên xe di chuyển đến địa điểm đánh bạc đều bị Hùng kiểm tra người, thu điện thoại, thiết bị điện tử. Quá trình chở các đối tượng tới địa điểm tham gia đánh bạc, Hùng còn bố trí khoảng 02 người đi xe mô tô theo để quan sát xem có bị theo dõi. Hoạt động đánh bạc do Lê Văn Hùng tổ chức đã làm mất an ninh trật tự trên địa bàn, gây bức xúc trong quần chúng Nhân dân.

Tang vật chuyên án cơ quan Công an thu và tạm giữ
Tang vật chuyên án cơ quan Công an thu và tạm giữ

Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã báo cáo Lãnh đạo Công an tỉnh phối hợp các đơn vị liên quan xác lập chuyên án đấu tranh.

Trưa 13/6/2022, sau khi tập hợp các đối tượng có nhu cầu đánh bạc đã liên hệ từ trước đó tới nhà Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1979), trú tại xã Bồng Khê, huyện Con Cuông (Thu cũng là đối tượng đã có 03 tiền án về tội “Đánh bạc”), Hùng đã thuê lái xe ô tô 16 chỗ chở các đối tượng tham gia đánh bạc đến địa điểm do Hùng bố trí sẵn ở khu vực đồi keo xã Bồng Khê, huyện Con Cuông. Mặc dù có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng, nhưng mọi hành vi của nhóm đối tượng này đều đã nằm trong sự tính toán của Ban chuyên án.

Ngay khi các đối tượng tham gia đánh bạc chuẩn bị rời khỏi hiện trường, Tổ công tác Ban chuyên án gồm 30 cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp Công an huyện Con Cuông và các đơn vị liên quan đã mật phục, bắt giữ thành công 13 đối tượng về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, trong đó nhiều đối tượng đã có tiền án, tiền sự. Điều tra, mở rộng đến ngày 16/6/2022 Cơ quan Công an bắt giữ thêm 05 đối tượng trong ổ nhóm tổ chức đánh bạc và đánh bạc do Lê Văn Hùng cầm đầu.

Tang vật chuyên án cơ quan Công an thu giữ gồm: Hơn 305 triệu đồng tiền mặt; 01 xe ô tô (là phương tiện sử dụng chở các đối tượng tổ chức và các con bạc đến điểm đánh bạc lưu động); 01 bộ bát đĩa sứ, 04 con xúc xắc, 14 điện thoại các loại và nhiều tang vật có liên quan.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đều đã thừa nhận hành vì phạm tội của mình. Hiện, chuyên án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

.

Văn Hậu

.