Thứ Ba, 28/06/2022, 08:41 [GMT+7]

Lạm dụng quyền hạn chiếm đoạt tài sản, nguyên cán bộ địa chính xã bị khởi tố

(Congan.nghean.gov.vn)-Ngày 28/6/2022, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện vừa khởi tố đối tượng Nguyễn Duy Dũng (sinh năm 1985) trú tại xóm 2, xã Lạc Sơn, huyện Đô Lương về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” quy định tại Khoản 2, điều 355, Bộ luật Hình sự năm 2015. Dũng nguyên là cán bộ địa chính xã Lạc Sơn, bị buộc thôi việc từ tháng 4/2021.

Đối tượng Nguyễn Duy Dũng
Đối tượng Nguyễn Duy Dũng

Trước đó, từ tháng 01/2018 đến tháng 04/2021, khi đang là cán bộ địa chính thuộc UBND xã Lạc Sơn, Nguyễn Duy Dũng đã lợi dụng việc một số hộ dân có nhu cầu làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hứa hẹn sẽ làm giúp để chiếm đoạt tài sản. Do tin tưởng Dũng là cán bộ địa chính nên một số người dân đã giao tiền cho Dũng để làm “sổ đỏ”. Toàn bộ số tiền thu được, Nguyễn Duy Dũng tiêu xài  vào mục đích cá nhân.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Nguyễn Duy Dũng khai nhận đã chiếm đoạt số tiền 51 triệu đồng của 05 người dân ở xã Lạc Sơn. Ngoài ra, Dũng còn chiếm đoạt tiền của một số người dân khác cũng với thủ đoạn tương tự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đô Lương thông báo: Ai là nạn nhân của Nguyễn Duy Dũng thì liên hệ với Công an huyện Đô Lương để phối hợp điều tra.

.

Bình Minh

.