Thứ Ba, 24/05/2022, 09:20 [GMT+7]

Phá đường dây chuyên cung cấp ma túy cho các đối tượng 'bay lắc'

(Congan.nghean.gov.vn)-Nhóm 03 đối tượng chuyên cung cấp ma túy cho các đối tượng “bay lắc” do Hồ Ngọc Hùng cầm đầu hoạt động rất chuyên nghiệp, tinh vi. Để qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng chỉ cung cấp ma túy cho những mối quen, không trực tiếp giao “hàng” cho người lạ.

Ngày 24/5/2022, Công an huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) cho biết: Đơn vị đang tạm giữ hình sự 03 đối tượng trong đường dây chuyên cung cấp ma túy cho các đối tượng “bay lắc” tại các quán bar, karaoke, nhà nghỉ, khách sạn…

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Hưng Nguyên phát hiện một nhóm đối tượng trên địa bàn thành phố Vinh thường xuyên cung cấp ma túy cho thanh thiếu niên ở thành phố Vinh và một số địa bàn lân cận như các huyện Hưng Nguyên, Diễn Châu, Nghi Lộc…. để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại các quán bar, karaoke, nhà nghỉ, khách sạn. Vào cuộc xác minh, cơ quan Công an xác định, đứng đầu ổ nhóm đối tượng thường xuyên cung cấp ma túy cho các đối tượng “bay lắc” là Hồ Ngọc Hùng (sinh năm 1995), hộ khẩu thường trú tại xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, cư trú tại phường Lê Lợi, thành phố Vinh.

Công an huyện Hưng Nguyên làm việc với đối tượng Hồ Ngọc Hùng
Công an huyện Hưng Nguyên làm việc với đối tượng Hồ Ngọc Hùng

Quá trình điều hành đường dây này, khi khách hàng có nhu cầu, Hùng không trực tiếp tham gia giao “hàng” mà chỉ đạo 02 “chân rết” cùng trú tại thành phố Vinh là Nguyễn Văn Hiếu (sinh năm 1998), trú tại phường Vinh Tân và Cao Tiến Dũng (sinh năm 1996), trú tại phường Đội Cung để cung cấp ma túy cho khách hàng để “bay lắc”. Trong đó, Dũng đã có 02 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, Hiếu có 01 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Các đối tượng Hồ Ngọc Hùng, Cao Tiến Dũng, Nguyễn Văn Hiếu tại cơ quan Công an
Các đối tượng Hồ Ngọc Hùng, Cao Tiến Dũng, Nguyễn Văn Hiếu tại cơ quan Công an

Bên cạnh đó, các đối tượng trên chủ động cài cắm, móc nối với các nữ nhân viên làm việc trong các quán bar, karaoke, các đối tượng nữ nằm trong đường dây dịch vụ cho thuê để tham gia tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, giới thiệu và cung cấp ma túy cho khách hàng có nhu cầu để tiêu thụ.

Xác định tính chất nguy hiểm, mức độ tinh vi của nhóm đối tượng này, Công an huyện Hưng Nguyên đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Sau một thời gian dày công theo dõi, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, lúc 18 giờ ngày 20/5/2022, Ban chuyên án thành lập 03 tổ công tác đồng loạt triển khai các phương án để phá án. Tổ thứ nhất chủ trì, phối hợp Công an phường Vinh Tân, thành phố Vinh mật phục, bắt giữ 02 đối tượng Nguyễn Văn Hiếu và Cao Tiến Dũng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tổ thứ 02 chủ trì, phối hợp Công an huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An bắt giữ Hồ Ngọc Hùng tại nhà riêng của đối tượng; tổ thứ 03 tiếp cận, bắt giữ 03 đối tượng: V. H. H. (sinh năm 1998), Đ.T.L. (sinh năm 1994) và N.T.Q. (sinh năm 1999) cùng trú tại thành phố Vinh đang chờ nhận “hàng” để mang đi tiêu thụ. Tang vật thu giữ gồm 50,415gam ma túy loại ketamine và 35,63gam ma túy loại MDMA, 01 xe ô tô và 02 điện thoại di động.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hiện, Công an huyện Hưng Nguyên đã tạm giữ hình sự 03 đối tượng Hùng, Hiếu, Dũng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy để điều tra, làm rõ; đồng thời tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án.

.

Hồng Hạnh

.