Thứ Năm, 30/03/2023, 16:02 [GMT+7]

Ra mắt mô hình 'Phường sạch về ma túy'

(Congan.nghean.gov.vn)-Sáng 30/3/2023, UBND phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh tổ chức lễ ra mắt mô hình "Phường sạch về ma túy". Tới dự có lãnh đạo các đơn vị: Phòng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh, UBND, Công an thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và đại diện các tổ dân phố trên địa bàn phường Hà Huy Tập.

Các đại biểu tham dự buổi lễ
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Mô hình “Phường sạch về ma túy” phường Hà Huy Tập được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tế của địa phương, nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy. Triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đấu tranh ngăn chặn, kiên quyết không để phát sinh tình hình phức tạp liên quan đến tội phạm và tệ nạn ma túy, nhất là không để tội phạm lợi dụng địa bàn tập trung đông dân cư để mua bán trái phép chất ma túy. Đồng thời, tăng cường công tác cai nghiện, quản lý sau cai nghiện, công tác tái hòa nhập cộng đồng, không để phát sinh tình hình phức tạp mới liên quan đến tội phạm và tệ nạn ma túy; quyết tâm xây dựng “Phường sạch về ma túy” trong năm 2023.

Toàn cảnh buổi lễ
Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Công an thành phố Vinh đề nghị cấp uỷ, chính quyền, nhất là lực lượng Công an phường cần tích cực phối hợp với các lực lượng khác tham mưu để mô hình đi vào hoạt động ngay và bài bản. Các thành viên ban chỉ đạo phải phát huy cao vai trò, trách nhiệm, phân công thực hiện nhiệm vụ theo hướng rõ việc, rõ người, rõ thời gian và rõ kết quả. Bên cạnh đó, phải tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về ma túy cho người dân bằng các phương pháp phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương để người dân dễ hiểu và dễ thực hiện.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi ra mắt mô hình, đại diện các cơ quan, ban, ngành, tổ chức đoàn thể phường và 20 khối trên địa bàn phường Hà Huy Tập đã ký cam kết quyết tâm chính trị, đảm bảo xây dựng thành công mô hình “Phường sạch về ma túy” trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

.

Cao Loan

.