Thứ Tư, 21/07/2021, 08:35 [GMT+7]

Công an Đô Lương: Triệt phá ổ nhóm cá độ bóng đá 'online'

(Congan.nghean.gov.vn)-Công an huyện Đô Lương (Nghệ An), vừa ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 8 bị can về hành vi đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá.

Trước đó, vào đầu tháng 6/2021, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Đô Lương phát hiện một đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá hoạt động theo kiểu ổ nhóm chặt chẽ, tinh vi, sử dụng công nghệ cao trên không gian mạng với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Cầm đầu đường dây đánh bạc này là Trần Duy Mạnh (sinh năm 1996), trú tại xã Đại Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An).

Mở rộng điều tra, cơ quan Công an xác định Mạnh là đối tượng đã có 2 tiền án, cấu kết với một số đối tượng khác không có nghề nghiệp ổn định để thiết lập đường dây cá độ bóng đá giải EURO 2020 và giải Copa America 2021. Chuyên án nhanh chóng được Công an huyện Đô Lương xác lập, quyết tâm sớm triệt phá đường dây phạm tội này.

Đối tượng cầm đầu Trần Duy Mạnh.
Đối tượng cầm đầu Trần Duy Mạnh.

Đến 16h30 ngày 12/7, Ban chuyên án đã huy động CBCS phối hợp với cán bộ của Phòng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Nghệ An) tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Duy Mạnh về hành vi đánh bạc, thu giữ 02 thẻ ngân hàng, 03 ĐTDĐ.

Ngay sau đó, 07 đối tượng khác đều trú tại huyện Đô Lương nằm trong đường dây đánh bạc cũng bị Công an huyện Đô Lương đồng loạt bắt giữ, gồm: Bùi Sỹ Hợi (sinh năm 1994); Lê Văn Mạnh (sinh năm 1991), Nguyễn Văn Hành (sinh năm 1991), Nguyễn Văn Hà (sinh năm 1993), Nguyễn Văn Huynh (sinh năm 1989), Nguyễn Bảo Sơn (sinh năm 1995) đều trú tại xã Đại Sơn và Hoàng Văn Dũng (sinh năm 1993), trú tại xã Trù Sơn.

Quá trình điều tra, Công an  huyện Đô Lương xác định, từ đầu tháng 6/2021 đến khi bị bắt, Trần Duy Mạnh và đồng bọn đã thực hiện hành vi cá độ bóng đá với số tiền hàng chục tỷ đồng. Riêng các ngày 10, 11, 12 tháng 7/2021, các đối tượng đã cá độ bóng đá với số tiền trên 5,5 tỷ đồng.

Các đối tượng bị bắt về hành vi đánh bạc.
Các đối tượng bị bắt về hành vi đánh bạc.

Quá trình phạm tội, Trần Duy Mạnh đã sử dụng tài khoản Zalo đăng nhập trên điện thoại để gửi “kèo” các trận đấu cho các con bạc. Sau khi các con bạc đã xuống tiền chốt kèo, Mạnh chuyển cho đối tượng khác ở ngoại tỉnh để nhận kèo đồng thời hưởng phần trăm hoa hồng. Bằng hình thức này, Mạnh đã chuyển khoản qua ngân hàng để thanh toán tiền cho các con bạc. Quá trình phạm tội, đối tượng chỉ ở trong nhà và khóa chặt cửa, mọi giao dịch đều thực hiện qua mạng.

.

Đức Vũ