Thứ Bảy, 14/03/2020, 15:36 [GMT+7]

Việt Nam tạm dừng nhập cảnh khách du lịch từ 27 quốc gia châu Âu

Trước diễn biến nhanh và phức tạp trên toàn thế giới của dịch bệnh COVID-19, Chính phủ Việt Nam đã quyết định tạm dừng nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen và Vương quốc Anh và Bắc Ireland trong 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam.
 
Thông tin từ Bộ Ngoại giao sáng ngày hôm nay (14/3) cho biết, quyết định tạm dừng nhập cảnh nêu trên có hiệu lực 30 ngày kể từ 12h ngày 15/3/2020 và không áp dụng với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao và công vụ.
 
Đồng thời, nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19, Việt Nam cũng sẽ tạm dừng cấp thị thực tại các cửa khẩu.
Việt Nam tạm dừng cho nhập cảnh khách du lịch đến từ 27 quốc gia châu Âu.
Việt Nam tạm dừng cho nhập cảnh khách du lịch đến từ 27 quốc gia châu Âu.
Các trường hợp người nước ngoài là chuyên gia, quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao khi nhập cảnh phải qua kiểm tra y tế và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp tại doanh nghiệp, cơ sở lưu trú theo đúng quy định.
 
Việt Nam đã thông báo quyết định này tới các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ, phối hợp với các nước, các tổ chức và đối tác quốc tế, kịp thời điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, không để dịch lây lan trong cộng đồng.
.

Nguồn: CAND

.