Thứ Bảy, 08/06/2019, 07:03 [GMT+7]

Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Việt Nam - Đối tác tin cậy vì hoà bình bền vững

Sáng 7-6 (giờ địa phương) tại trụ sở Liên Hợp Quốc (LHQ) tại New York, Mỹ, Đại hội đồng LHQ đã bầu Việt Nam làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2020-2021 với số phiếu ủng hộ cao kỷ lục - 192/193 phiếu. Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi Thông điệp với tiêu đề “Việt Nam - Đối tác tin cậy vì hoà bình bền vững”. 
 
"Ngày 7-6-2019, tại phiên họp toàn thể Đại hội đồng LHQ, Việt Nam đã được bầu làm Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020 - 2021. Trước hết, thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các quốc gia thành viên LHQ đã ủng hộ, tín nhiệm bầu Việt Nam lần thứ hai giữ trọng trách này. 
 
Đây là sự ghi nhận quan trọng và đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với vai trò và đóng góp xứng đáng của Việt Nam vào công việc quốc tế và khu vực; thể hiện vị thế, uy tín ngày càng cao của Việt Nam trên trường quốc tế.
 
Việt Nam trở thành thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ là một vinh dự lớn lao, khẳng định đường lối đối ngoại đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta, song cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề, đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực hết mình để hoàn thành trọng trách mà cộng đồng quốc tế giao phó. 
 
Việt Nam đã và sẽ tiếp tục thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hoá, đa dạng hoá quan hệ đối ngoại, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế; thúc đẩy tuân thủ Hiến chương LHQ và luật pháp quốc tế, góp phần tích cực vào những nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế vì hoà bình, hợp tác và phát triển.
 
Với quyết tâm mới, khí thế mới, với niềm tin tưởng sâu sắc vào sức mạnh, ý chí của toàn Đảng, toàn dân, với nỗ lực và sự phối hợp hiệu quả, nhịp nhàng của các cấp, các bộ, ban, ngành và sự ủng hộ của nhân dân, chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng, Việt Nam sẽ đảm nhiệm thành công trọng trách Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ, xứng đáng là đối tác tin cậy vì hoà bình bền vững".
.

Nguồn: CAND

.