Thứ Năm, 20/06/2019, 11:15 [GMT+7]

Nga chuẩn bị áp dụng thị thực điện tử

Kể từ ngày 1/1/2021, Nga áp dụng thị thực điện tử một lần cho người nước ngoài nhập cảnh vào nước này.
 
Ngày 17/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký chỉ thị cho Thủ tướng, lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ và Cơ quan An ninh Liên bang bảo đảm việc áp dụng thị thực điện tử 1 lần cho người nước ngoài nhập cảnh vào Nga kể từ ngày 1/1/2021.
 
Chỉ thị của Tổng thống Putin nêu rõ thị thực điện tử sẽ là thị thực 1 lần cho thời gian lưu trú đến 16 ngày, áp dụng cho tất cả các mục đích nhập cảnh vào Nga như du lịch, hội nghị, nhân đạo, thăm thân.
 
Danh sách các nước được áp dụng quy định này sẽ được chính phủ phê chuẩn riêng.
 
Thị thực điện tử sẽ có phí 50 USD. Trong tương lai, Nga sẽ tiến tới cấp thị thực điện tử nhiều lần, thậm chí cấp qua ứng dụng điện thoại.
 
Mới đây, Tổng thống Nga đã thành lập Nhóm làm việc liên ngành triển khai chính sách nhà nước về nhập cư. Nhóm này đã đưa ra đề xuất về thị thực điện tử. 
 
Hiện nay, thị thực điện tử có thời hạn 8 ngày mới chỉ triển khai cho vùng Viễn Đông của Nga, áp dụng cho công dân 18 nước, trong đó có các nước châu Á như Ấn Độ, Iran, Qatar, Trung Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản.
 
Từ ngày 1/7 sẽ triển khai cho tỉnh Kaliningrad kèm theo danh sách các nước được áp dụng quy định này.
 
Thời gian đầu, thị thực điện tử sẽ được áp dụng cho dòng khách vào các thành phố lớn như thủ đô Moscow, Saint-Petersburg, Sochi, Kazan.
.

Nguồn: Chinhphu.vn

.