Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201804/anh-quyet-khong-de-tre-em-vuot-rao-vao-mang-xa-hoi-791550/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201804/anh-quyet-khong-de-tre-em-vuot-rao-vao-mang-xa-hoi-791550/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Anh quyết không để trẻ em 'vượt rào' vào mạng xã hội - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 25/04/2018, 10:07 [GMT+7]

Anh quyết không để trẻ em 'vượt rào' vào mạng xã hội

Mới đây cơ quan chức năng tại Anh đã yêu cầu các công ty như Facebook hay Google phải đưa ra các biện pháp siết chặt việc quản lý người dùng của mình.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Đây là một trong những định hướng của chính phủ nước này, nhằm bảo vệ trẻ em trước các nội dung độc hại trên Internet.
 
Để tham gia đăng ký các mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Twitter, người dùng Internet phải ở độ tuổi tối thiểu là 13.
 
Trong bức thư với những lời lẽ cứng rắn gửi đến Facebook, Google, Snapchat, Twitter và các mạng xã hội khác, Bộ trưởng Y tế Anh Jeremy Hunt chỉ trích thất bại của họ trong việc ngăn chặn trẻ em sử dụng mạng xã hội, đẩy chúng đến nguy cơ “bị ảnh hưởng tiêu cực về tinh thần”.
 
Ông đặc biệt bày tỏ quan ngại về việc thiếu các biện pháp chứng thực độ tuổi của người sử dụng, như Facebook yêu cầu người dùng phải ít nhất 13 tuổi mới được đăng ký, nhưng không ít trẻ vẫn tạo được tài khoản.
 
Đây là điều “không thể chấp nhận được và hết sức vô trách nhiệm”, tờ Sunday Times dẫn lời ông Jeremy Hunt hôm 22/4.
 
Thời hạn để các doanh nghiệp phản hồi là hết tháng 4 này, nếu không chính phủ sẽ can thiệp bằng pháp luật.
 
Động thái này nhận được nhiều sự hưởng ứng tích cực từ phía dư luận cũng như các công ty lớn. Google cho biết đã và đang tổ chức các khoá đào tạo về an toàn trực tuyến cho hơn 40.000 trẻ em tại Anh. Facebook cũng khẳng định sẽ tiếp tục nghiên cứu sâu hơn các công cụ giúp kiểm soát hiệu quả việc trẻ em sử dụng nền tảng của mình.
 
Nhiều ý kiến cho rằng, vai trò của cha mẹ cũng vô cùng quan trọng, bên cạnh việc quản lý bằng luật pháp và sự hợp tác của các công ty kinh doanh mạng xã hội.
.

Nguồn: An Bình/Chinhphu.vn

.