Thứ Sáu, 02/02/2018, 16:09 [GMT+7]

Trại tạm giam Công an tỉnh: Triển khai công tác năm 2018

(Congannghean.vn)-Chiều ngày 1/2, Trại tạm giam Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2017 và triển khai chương trình công tác năm 2018. Đến dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Hải– Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Hải, Phó GĐ Công an tỉnh và lãnh đạo các phòng ban nghiệp vụ
Các đại biểu tham dự hội nghị

 

Thiếu tá Nguyễn Công Dung, Phó giám thị Trại tam giam khai mạc hội nghị
Thiếu tá Nguyễn Công Dung, Phó giám thị Trại tam giam khai mạc hội nghị

Trong năm 2017 các loại đối tượng bị giam giữ tại Trại Tạm giam giảm 11,4% so với năm 2016. Số đối tượng bị các bệnh hiểm nghèo (HIV/AISD, lao , gan…) bị bắt giữ vào trại vẫn chiếm tỉ lệ cao, tình trạng phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ bị tạm giam, áp giải thi hành án phạt tù gia tăng. Mặc dù vậy nhưng Đảng ủy Trại Tạm giam đã bám sát các chủ trương của cấp trên, tập trung chỉ đạo toàn diện, có hiệu quả các mặt công tác, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn trại tạm giam và phục vụ đắc lực hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự trên địa bàn.

Thượng tá Nguyễn Đức Hải phát biểu chỉ đạo
Thượng tá Nguyễn Đức Hải phát biểu chỉ đạo

Cùng với đó, cấp ủy, chỉ huy đơn vị thường xuyên giáo dục cán bộ, đảng viên, chiến sĩ xây dựng giao tiếp ứng xử có văn hóa với phạm nhân và thân nhân phạm nhân, hưởng ứng Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người chiến sỹ Công an trên quê hương Bác Hồ bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Thượng tá Nguyễn Đức Hải trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
Thượng tá Nguyễn Đức Hải trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

 

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hải đã thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Trại Tạm giam đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng chỉ ra những thiếu xót và hạn chế trong công tác giam giữ, thăm gặp. Trong năm 2018 đồng chí mong muốn tập thể lãnh đạo chỉ huy, cán bộ chiến sỹ Trại Tạm giam tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

.

P.T