Thứ Năm, 01/02/2018, 09:42 [GMT+7]

Công an TX Cửa Lò: Triển khai công tác năm 2018

(Congannghean.vn)-Chiều 31/1, Công an TX Cửa Lò tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Thị ủy dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tại Hội nghị
Tại Hội nghị

 Năm 2017, Công an TX Cửa Lò đã chủ động nắm, tham mưu và phối hợp giải quyết hiệu quả những vấn đề phức tạp nảy sinh liên quan đến an ninh quốc gia, nhất là các vụ việc vi phạm pháp luật trong tôn giáo và hoạt động của các đối tượng phản động, chống đối vào địa bàn. Thực hiện có hiệu quả công tác tranh thủ chức sắc, chức việc và người có uy tín trong vùng giáo, phục vụ tốt công tác đảm bảo ANTT. Công tác đảm bảo an ninh tuyến biển cũng được đơn vị chú trọng thực hiện hiệu quả. Cụ thể, đã phối hợp tốt với lực lượng Biên phòng và các ngành liên quan giữ vững an ninh cảng, biển và kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm liên quan.

Đại tá Hồ Minh Thắng, Trưởng Công an TX Cửa Lò phát biểu khai mạc Hội nghị
Đại tá Hồ Minh Thắng, Trưởng Công an TX Cửa Lò phát biểu khai mạc Hội nghị

 Cùng với đó, công tác đấu tranh với tội phạm cũng đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Mặc dù là địa bàn du lịch, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT song trên địa bàn không để xảy ra hoạt động bảo kê, tội phạm hoạt động kiểu xã hội đen. Tội phạm liên quan đến kinh tế, môi trường, đặc biệt là tội phạm đánh bạc, sử dụng trái phép chất ma túy được đơn vị tập trung đấu tranh quyết liệt. Trong đó, riêng tệ nạn đánh bạc, đã phát hiện, bắt 103 vụ, 311 đối tượng. Trên lĩnh vực đảm bảo TTATGT, 782 ca TTKS, với 3.762 lượt CBCS tham gia đã được tổ chức. Qua đó, lập biên bản xử phạt 3.347 trường hợp vi phạm; trong đó xử lý 409 trường hợp xe điện bốn bánh vi phạm với số tiền hơn 162 triệu đồng. Đơn vị cũng đã phối hợp với Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ tổ chức 410 ca tuần tra vũ trang, qua đó phát hiện, bắt 25 vụ đánh bạc, 27 vụ sử dụng ma túy, 12 cơ sở Internet hoạt động quá giờ quy định, xử lý 238 trường hợp xe điện 4 bánh vi phạm.

Thượng tá Nguyễn Đức Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu tại Hội nghị
Thượng tá Nguyễn Đức Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu tại Hội nghị

 Công tác QLHC về TTXH cũng ghi nhận nhiều kết quả quan trọng. Đơn vị đã làm thủ tục cấp 3.836 CMND, đặc biệt đã cấp phát 455 CMND miễn phí cho đối tượng chính sách. Cùng với đó, phát hiện, xử lý 141 trường hợp vi phạm Luật Cư trú và nhiều cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT cũng như các cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện lĩnh vực lưu trú…

Tổng kết phong trào thi đua năm 2017, Công an TX Cửa Lò đạt danh hiệu Đơn vị tiên tiến và Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh CAND. 2 đơn vị Công an phường (Nghi Thu và Nghi Tân) đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng. Năm 2018, việc chủ động đấu tranh ngăn chặn các hành vi của chức sắc cực đoan và các đối tượng phản động lợi dụng địa bàn thị xã để hoạt động phản cách mạng được đơn vị xác định là một nhiệm vụ đột phá, nhằm góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.

 


 


 

 Dịp này, nhiều cá nhân, tập thể đã vinh dự được nhận giấy khen cùng nhiều danh hiệu thi đua khác.

Đại biểu chứng kiến lễ ký giao ước thi đua giữa các đội nghiệp vụ
Đại biểu chứng kiến lễ ký giao ước thi đua giữa các đội nghiệp vụ

 

.

Thùy Dương

.