Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201706/vu-tai-nan-may-bay-quan-su-myanmar-tim-thay-59-thi-the-hanh-khach-742476/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201706/vu-tai-nan-may-bay-quan-su-myanmar-tim-thay-59-thi-the-hanh-khach-742476/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Vụ tai nạn máy bay quân sự Myanmar: Tìm thấy 59 thi thể hành khách - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 13/06/2017, 07:42 [GMT+7]

Vụ tai nạn máy bay quân sự Myanmar: Tìm thấy 59 thi thể hành khách

Sáng 12/6, lực lượng cứu hộ Myanmar đã tìm gần một nửa số người thiệt mạng trong vụ máy bay quân sự chở 122 hành khách mất tích vừa qua.

Lực lượng cứu hộ Myanmar đưa thi thể một nạn nhân vào bờ. Ảnh: Reuters
Lực lượng cứu hộ Myanmar đưa thi thể một nạn nhân vào bờ. Ảnh: Reuters

Trước đó một ngày, các đội cứu hộ đã tìm được thêm 26 thi thể trên biển, nâng tổng số nạn nhân được tìm thấy là 59 người. Trong số đó có 26 nam giới, 23 nữ và 9 trẻ em.

Văn phòng tư lệnh Myanmar cho biết, hiện công tác cứu nạn vẫn đang được triển khai tuy nhiên những đợt gió mạnh trên biển đang cản trở các tàu hải quân, tàu đánh cá tìm kiếm nạn nhân còn mất tích.

Trang tin quân đội Myanmar thông báo, chiếc máy bay quân sự Y8 do Trung Quốc chế tạo chở 122 người gồm binh sĩ, phi hành đoàn, trẻ em và các thân nhân khác của binh lính đã rơi xuống biển Andaman.

Theo Tư lệnh Quân đội Myanmar Min Aung Hlaing thì nhiều khả năng thời tiết xấu trên biển khiến chiếc máy bay gặp nạn. Tuy vậy, không có báo cáo nào về các cơn bão lớn nào dọc theo con đường bay của máy bay khi nó biến mất trong khi bay từ thành phố Myeik tới Yangon. 

Bộ Quốc phòng Myanmar cho biết, chiếc máy bay gặp nạn 4 động cơ này hoạt động được gần 2 năm và mới được khoảng 800 giờ bay.

.

Nguồn: Mai Liên/VOV.VN

.