Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201509/chu-dong-ung-pho-ap-thap-nhiet-doi-va-mua-lu-635746/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201509/chu-dong-ung-pho-ap-thap-nhiet-doi-va-mua-lu-635746/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới và mưa lũ - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 13/09/2015, 15:04 [GMT+7]

Chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới và mưa lũ

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia TKCN vừa gửi công điện về ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ.

Công điện số 25 ngày 13/9/2015 gửi: Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến đến Bình Thuận; Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quốc phòng, Giao thông vận tải, Ngoại giao, nêu rõ theo tin từ Trung tâm DBKTTV Trung ương, sáng nay (13/9) vùng áp thấp trên Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Hồi 8 giờ, vị trí áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,0 độ vĩ Bắc; 113,5 độ kinh Đông, trên vùng biển Đông Nam quần đảo Hoàng Sa, sức gió mạnh nhất ở vùng gần áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5- 10 km và có khả năng mạnh thêm.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh từ đêm 13/9 ở các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Định có mưa to đến rất to, lũ các sông ở Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam có khả năng lên mức báo động 1 đến báo động 2, các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi có khả năng lên mức báo động 2 đến báo động 3.

Để chủ động đối phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới và tình hình mưa lũ, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống thiên tai – Văn phòng Ủy ban Quốc gia TKCN đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN các tỉnh, thành phố, các Bộ triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1/ Theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền, thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh; quản lý việc ra khơi của các tàu thuyền, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

2/ Thường xuyên theo dõi diễn biến của áp thấp nhiệt đới, mưa lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng, chủ động triển khai các phương án ứng phó, nhất là đối với các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, vùng trũng thấp để đảm bảo an toàn về người, phương tiện và tài sản.

3/Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia TKCN.

.

Nguồn: Chinhphu.vn

.