Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201410/2-ngu-dan-viet-nam-bi-cuop-bien-philippines-ban-trong-thuong-546644/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201410/2-ngu-dan-viet-nam-bi-cuop-bien-philippines-ban-trong-thuong-546644/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
2 ngư dân Việt Nam bị cướp biển Philippines bắn trọng thương - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 17/10/2014, 14:09 [GMT+7]

2 ngư dân Việt Nam bị cướp biển Philippines bắn trọng thương

Truyền thông Malaysia vừa đưa tin, 2 trong số 10 ngư dân trên một tàu cá Việt Nam đã bị một nhóm cướp biển Philippines bắn trọng thương nhưng đã được cơ quan chức năng Malaysia kịp thời trợ giúp.

124
2 ngư dân đang được điều trị tại Bệnh viện Elizabeth 2

Ông Datuk Jalaluddin Abdul Rahman, một quan chức cảnh sát bang Sabah, Malaysia xác nhận, vụ tấn công trên xảy ra khoảng 9h sáng 14-10. Khi đó, một nhóm 4 đối tượng đeo mặt nạ đã dùng súng uy hiếp một tàu cá Việt Nam khi chiếc tàu này đang ở vị trí cách đảo Pulau Banggi, bang Sabah, Malaysia khoảng 20 hải lý và cách đảo Pulau Kagayan của Philippines khoảng 50 hải lý.

Theo nhận định của tờ “The Star” (Malaysia), đây có thể là phiến quân thuộc nhóm khủng bố Abu Sayyaf. Chúng di chuyển trên một chiếc xuồng cao tốc dài 17m và nã súng vào tàu cá của các ngư dân Việt Nam khiến 2 thành viên bị trúng đạn là ông Nguyễn Văn Lên, 47 tuổi và anh Huỳnh Thanh Tuấn, 33 tuổi. Hiện 2 ngư dân này đã được cảnh sát biển Malaysia đưa vào điều trị tại Bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth 2 và sức khỏe đang dần bình phục.
 
Được biết, chiếc tàu cá bị tấn công đã được Lực lượng Cảnh sát biển, Hải quân Hoàng gia Malaysia, Cơ quan Thực thi luật pháp biển Malaysia và Bộ Tư lệnh an ninh Đông Sabah giải cứu, đồng thời phối hợp truy tìm các thủ phạm đã tấn công chiếc tàu cá trên.

.

Nguồn: anninhthudo.vn

.