Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201407/hoi-dam-cap-cao-giua-bca-viet-nam-bo-luat-phap-va-trat-tu-sri-lanka-511709/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201407/hoi-dam-cap-cao-giua-bca-viet-nam-bo-luat-phap-va-trat-tu-sri-lanka-511709/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Hội đàm cấp cao giữa BCA Việt Nam - Bộ Luật pháp và Trật tự Sri Lanka - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 21/07/2014, 14:34 [GMT+7]

Hội đàm cấp cao giữa BCA Việt Nam - Bộ Luật pháp và Trật tự Sri Lanka

Sáng 21/7, cuộc Hội đàm cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam - Bộ Luật pháp và Trật tự Sri Lanka được tổ chức tại Hà Nội. Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an Việt Nam dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao (ĐBCC) Bộ Công an Việt Nam; Thiếu tướng Nanda Mallawaarachchi, Quốc vụ khanh Thường trực Bộ Luật pháp và Trật tự Sri Lanka dẫn đầu Đoàn ĐBCC Bộ Luật pháp và Trật tự Sri Lanka tiến hành Hội đàm.
Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu cùng Quốc vụ khanh Thường trực Bộ Luật pháp và Trật tự Sri Lanka Nanda Mallawaarachchi.
Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu cùng Quốc vụ khanh Thường trực Bộ Luật pháp và Trật tự Sri Lanka Nanda Mallawaarachchi.
Phát biểu tại buổi Hội đàm, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu đánh giá cao chuyến thăm của Quốc vụ khanh Thường trực Bộ Luật pháp và Trật tự Sri Lanka Nanda Mallawaarachchi và các thành viên Đoàn; tin tưởng rằng chuyến thăm sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan hữu quan của Sri Lanka. Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu nhấn mạnh hai nước Việt Nam và Sri Lanka vốn có quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác tốt đẹp nhiều mặt, có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, tín ngưỡng và lịch sử.
 
Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn biết ơn và trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ của Sri Lanka đối với Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây và trong xây dựng, phát triển đất nước ngày nay. Đặc biệt là những tình cảm của Chính phủ và nhân dân Sri Lanka đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua việc tạo điều kiện để Việt Nam xây dựng tượng đài của Người tại Thủ đô Côlômbô. Mối quan hệ đó luôn được duy trì và phát triển, thể hiện sinh động qua các chuyến viếng thăm cấp Nhà nước, Quốc hội và các Bộ, Ban, Ngành của hai bên đã làm sâu sắc thêm tình cảm gắn bó giữa hai nước Việt Nam - Sri Lanka.
Toàn cảnh hội đàm
Toàn cảnh hội đàm
Về  quan hệ hợp tác giữa hai Bộ: Bộ Công an Việt Nam luôn đánh giá cao và coi trọng quan hệ hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Sri Lanka trên các lĩnh vực trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm nhất là thông tin về các hoạt động của bọn khủng bố quốc tế, hoạt động của các loại tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia như tội phạm ma túy, tội phạm mua bán người, tội phạm sử dụng công nghệ cao. Xuất phát từ nhu cầu hợp tác giữa hai bên, tháng 4/2014, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại Sri Lanka, chuyến thăm đã mở một giai đoạn mới có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ giữa Bộ Công an với các cơ quan thực thi pháp luật của Sri Lanka. Chuyến thăm đã để lại ấn tượng sâu sắc về sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo, trọng thị và tình cảm hữu nghị thân thiết của lãnh đạo nhà nước, các cơ quan hữu quan  Sri Lanka dành cho Đoàn.
 
Để triển khai các thỏa thuận đã ký và tăng cường hợp tác hai bên, trong thời gian tới hai bên cần tổ chức triển khai hiệu quả Cơ chế đối thoại hoặc Hội nghị cấp Bộ về an ninh giữa hai Bộ luân phiên 2 năm/lần, có thể bắt đầu từ năm 2015; tăng cường hợp tác trao đổi đoàn cấp chuyên viên nhằm trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc gia; phòng, chống tội phạm và hợp tác nâng cao năng lực cho lực lượng thực thi pháp luật.
 
Đẩy mạnh hợp tác trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, tội phạm ma túy, tội phạm khủng bố, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm rửa tiền, tội phạm mua bán người, tội phạm lừa đảo trong lĩnh vực thương mại điện tử và tội phạm có liên quan đến công dân hai nước. Nghiên cứu triển khai hợp tác về đào tạo trong các lĩnh vực mà mỗi bên có nhiều thế mạnh như phòng cháy, chữa chảy và cứu hộ, cứu nạn; bảo vệ yếu nhân; huấn luyện Cảnh sát cơ động, Cảnh sát đặc nhiệm phòng, chống khủng bố…
 
Thay mặt Đoàn ĐBCC Bộ Luật pháp và Trật tự Sri Lanka, Quốc vụ khanh Thường trực Bộ Luật pháp và Trật tự Sri Lanka Nanda Mallawaarachchi chân thành cảm ơn Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu đón tiếp Đoàn trọng thị, thân tình; chúc mừng những thành tựu mà Đảng, Chính phủ, lực lượng Công an nhân dân và nhân dân Việt Nam đạt được trong những năm qua. Đồng thời mong muốn thời gian tới mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Luật pháp và Trật tự Sri Lanka với Bộ Công an Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển, đi vào chiều sâu, đạt được nhiều kết quả thiết thực trên các lĩnh vực hợp tác, góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an ninh quốc gia giữa hai nước…
.

Nguồn: cana.com.vn