Thứ Năm, 16/02/2023, 15:07 [GMT+7]

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản

(Congan.nghean.gov.vn)-Ngày 16/02/2023, Công an thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã nhanh chóng truy xét và bắt giữ đối tượng Lương Khánh Thiện (sinh năm 2000), trú tại khối 2, phường Quang Trung, thành phố Vinh là thủ phạm gây ra vụ cướp giật tài sản rất táo tợn của người dân trên địa bàn thành phố. 

Lương Khánh Thiện tại cơ quan điều tra
Lương Khánh Thiện tại cơ quan điều tra

Trước đó, vào khoảng 09 giờ ngày 15/02/2023, Lương Khánh Thiện điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Lead màu đen mang biển kiểm soát 37B2 - 679.71 đi từ nhà đến khu vực hồ Goong, phường Trường Thi, thành phố Vinh quan sát nhằm phát hiện sơ hở của người dân để cướp giật. Đến khoảng 09 giờ 25 phút, khi đi đến đoạn ngã tư giao nhau giữa đường Phan Đăng Lưu với đường Trường Thi thì Thiện thấy một người phụ nữ đi bộ dọc vỉa hè đường Phan Đăng Lưu đang nghe điện thoại, trên vai đeo một chiếc túi xách màu đen. Lúc này, Thiện điều khiển xe đi trên vỉa hè, tăng ga từ phía sau, áp sát phía bên phải người phụ nữ, đồng thời nhanh chóng dùng tay trái cướp giật chiếc túi rồi tẩu thoát.

Đối tượng Lương Khánh Thiện
Đối tượng Lương Khánh Thiện
Tang vật vụ án
Tang vật vụ án

Nhận được tin báo của người bị hại, dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh, Công an thành phố Vinh nhanh chóng huy động lực lượng, tiến hành sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ rà soát các đối tượng có biểu hiện nghi vấn và truy xét nóng. Chỉ trong 06 giờ đồng hồ, Công an thành phố Vinh đã dựng lên được đối tượng Lương Khánh Thiện. Khi đã có đầy đủ chứng cứ, vào lúc 15 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Vinh phối hợp Công an phường Quang Trung bắt giữ đối tượng Lương Khánh Thiện và thu hồi tang vật để trả lại cho bị hại theo đúng qui định của pháp luật.

Tại cơ quan Công an, Lương Khánh Thiện thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra để xử lý theo đúng qui định của pháp luật.

 

.

Phan Tuyết - Minh Khôi

.