Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/song-lam-nghe-an/201605/slna-da-qua-thoi-trau-cham-uong-nuoc-duc-678983/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/song-lam-nghe-an/201605/slna-da-qua-thoi-trau-cham-uong-nuoc-duc-678983/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
SLNA: Đã qua thời 'trâu chậm uống nước đục' - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 24/05/2016, 16:35 [GMT+7]

SLNA: Đã qua thời 'trâu chậm uống nước đục'

Sau Trần Nguyên Mạnh, chiều qua (23/5), SLNA đã chính thức tái ký 3 năm hợp đồng với một tuyển thủ khác là hậu vệ Trần Đình Hoàng. Những chuyển động này đã cho thấy, đội bóng xứ Nghệ đã và đang thay đổi chiến lược quản lý con người.

NHÌN TỪ NHỮNG BẢN HỢP ĐỒNG TIỀN TỶ

“Tôi đã chính thức tái ký 3 năm hợp đồng với SLNA”, Đình Hoàng vui mừng thông báo khi trên đường ra Hà Nội tập trung cùng ĐT Việt Nam. Tuyển thủ này cũng chia sẻ thêm: “Có lẽ tôi là người may mắn khi được SLNA tái ký hợp đồng. Với tôi hay bất kỳ cầu thủ sinh ra và được đào tạo tại đây, đều muốn được gắn bó lâu dài với đội bóng quê hương. Bản hợp đồng được ký nhìn chung làm thỏa mãn cả đôi  bên. Kể từ nay, tôi đã có thể yên tâm cống hiến cho SLNA!”.

Khoản tiền lót tay và mức lương của Đình Hoàng không được tiết lộ. Tuy nhiên, theo chuyển động từ vụ SLNA “trói chân” thủ thành Trần Nguyên Mạnh có thời hạn 3 năm, với giá 2 tỷ đồng/năm, có thể đoán định, Đình Hoàng sẽ được nhận con số thấp hơn chút ít. Rõ ràng, với những bản hợp đồng đáng được gọi là “bom tấn” này, SLNA đã gây không ít ngạc nhiên cho nhiều người, bởi đây là đội bóng luôn được điểm mặt là “nhà nghèo” của V-League.

Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch CLB SLNA – ông Nguyễn Hồng Thanh cho biết: “Nguyên Mạnh và Đình Hoàng là những trụ cột của SLNA. Vì vậy, đây là những tính toán từ trước của CLB. Việc tái ký hợp đồng với những tuyển thủ quốc gia này sẽ giúp cho đội bóng giữ chân được những cầu thủ được coi là “xương sống” và là một sự đầu tư cho tương lai”. Cũng theo ông Thanh, để ngồi lại đàm phán cũng như ký kết thành công với 2 cầu thủ nói trên, CLB SLNA đã nhận được sự đồng thuận của nhà tài trợ. Đây được xem là bước khởi đầu để giữ chân những tài năng khác mà lò Sông Lam đào tạo được.

GIỮ GÌN BẢN SẮC LÀ GÌN GIỮ CHO MAI SAU

SLNA là một trong số ít những đội bóng hiếm hoi sử dụng 100% nội binh là những cầu thủ do chính CLB đào tạo được. Không quá khi nói rằng, nếu gom hết những cầu thủ mà SLNA đã và đang có, trở về thi đấu cho CLB thì họ sẽ chiếm 1/2 quân số đá chính ở ĐT Việt Nam.

Trong quá khứ, vì không nhiều tiền, SLNA đã không giữ được những Công Vinh, Hồng Sơn, Hồng Tiến… Tiếp theo là Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Hoàn và mùa bóng vừa rồi, đội tiếp tục “chảy máu chất xám” khi để cho Quang Tình, Hoàng Thịnh, Đình Đồng… ra đi. Cho nên, việc tái ký hợp đồng với Nguyên Mạnh và Đình Hoàng là những thông tin không thể vui hơn đối với các CĐV xứ Nghệ.

Thực ra, đây là những nước cờ hợp lý của SLNA, vì nếu đợi đến tháng 12 năm nay khi đáo hạn hợp đồng, thì họ khó lòng “trói chân” hai cầu thủ nói trên trước sự chèo kéo của các đại gia V-League. Thêm nữa, sớm có được chữ ký của Nguyên Mạnh và Đình Hoàng, SLNA sẽ gây hiệu ứng với những cầu thủ khác trong một vài năm tới, chẳng hạn như Quế Ngọc Hải.

“Chúng tôi đã và đang tiếp tục tính toán để giữ chân những cầu thủ quan trọng như Ngọc Hải, Phi Sơn… hay những cầu thủ khác. Giữ chân được những sản phẩm do mình đào tạo ra là giữ được bản sắc và tính kế thừa liên tục của SLNA. Chắc chắn, đội bóng sẽ có sự phát triển bền vững và có thể nhận được sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ, đó là việc làm mà bất kỳ CLB nào cũng muốn”, vẫn là ông Nguyễn Hồng Thanh cho biết.

Nhìn từ những bản hợp đồng tiền tỷ có thể phán đoán, SLNA đang được các nhà tài trợ “bật đèn xanh”. Tuy nhiên, như thế nào và ra sao thì còn quá sớm để khẳng định vì bản thân đội bóng này không hé lộ thêm bất kỳ thông tin liên quan. Dù vậy, các CĐV SLNA có thể tạm tin, từ đây đội bóng sẽ có những ngã rẽ, thay vì hồi hộp mỗi khi thị trường chuyển nhượng mở cửa.

Minh Đức, Văn Vinh cũng có thể được giữ lại

Trong đội hình của SLNA hiện nay còn sót lại 2 cựu binh là Nguyễn Minh Đức (sinh 1983) và Nguyễn Văn Vinh (1984). Theo ông Nguyễn Hồng Thanh, nếu giữ được phong độ tốt và nếu cuối mùa được HLV Quang Trường đề nghị, SLNA có thể tái ký hợp đồng với các cầu thủ này.

 

.

Nguồn: bongdaplus.vn

.