Thứ Ba, 03/12/2019, 08:01 [GMT+7]

SEA Games 30: Kurash tạo cơn 'mưa vàng', Việt Nam xếp số 2

Với 5 HCV của ĐT kurash trong ngày thi đấu thứ 2 giúp thể thao Việt Nam có tổng số 15 HCV, qua đó tiếp tục đứng thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương tại SEA Games 30.

Những tưởng Thể thao Việt Nam đã có một ngày khá “im ắng” khi hầu hết các huy chương đoạt được trong buổi sáng và chiều ngày thi đấu thứ hai, 2.12, đều là các huy chương bạc, huy chương đồng nhưng cuối cùng sự bùng nổ của Kurash vào chiều tối cùng ngày, đã duy trì vững chắc vị trí thứ hai của Việt Nam trên bảng tổng sắp.

Đây có thể xem là ngày xuất thần của Kurash khi môn võ này liên tiếp mang về 5 HCV cho Thể thao Việt Nam chỉ trong vài giờ đồng hồ. 5 HCV từ môn Kurash đã giúp Đoàn Thể thao Việt Nam tiếp tục duy trì vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp với 15 HCV, 20 HCB và 16 HCĐ.

SEA Games ngày 2/12: Kurash tạo cơn 'mưa vàng', Việt Nam xếp số 2
ĐT Kurash Việt Nam giành chiến thắng vang dội ở SEA Games 30 với 10 HCV. Ảnh: SN

Chiến công tuyệt vời của các võ sĩ Kurash thuộc về Trần Thị Thanh Thủy (70 kg nữ), Lê Đức Đông (dưới 66 kg nam), Vũ Ngọc Sơn (dưới 73 kg nam), Bùi Minh Quân (dưới 81 kg nam), Nguyễn Thị Lan (dưới 70kg nữ). Thành tích tuyệt vời này của Kurash đã giúp cho Thể thao Việt Nam có thêm một ngày thi đấu thành công.

Đây cũng là kỳ SEA Games thành công của môn võ này khi Việt Nam giành tới 7 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ chỉ qua 2 ngày thi đấu. Chiến công của Kurush đã khích lệ tinh thần thi đấu của các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam trong những ngày thi đấu tiếp theo.

Đánh gía về thành tích này, HLV trưởng đội tuyển Kurash Đỗ Ngọc Hùng cho biết, chiến thắng có được là do sự cố gắng nỗ lực của các VĐV, đã thi đấu với tinh thần quả cảm đến phút cuối. “Chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất kỹ càng cho SEA Games, từ việc phân tích đối thủ, tính toán ở từng hạng cân. Đặc biệt chúng tôi phải cảm ơn sự quan tâm, đầu tư từ Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT khi cho đội đi tập huấn ở Nhật Bản 20 ngày trước khi lên đường tham dự SEA Games. Đội cũng đã tham dự giải trẻ châu Á và giải vô địch thế giới ở Hàn Quốc để tích luỹ kinh nghiệm”.

Ngay sau khi đội tuyển Kurash từ nhà thi đấu trở về, trong buổi họp đêm 2.12, Đoàn Thể thao Việt Nam đã tổ chức trao thưởng nóng cho các VĐV đoạt HCV trong ngày, với mức 25 triệu đồng/1HCV.

Điểm đáng chú ý nữa trong ngày thi đấu 2.12, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam đã vượt qua Thái Lan với tỷ số 21-17 trong trận tranh hạng 3 nội dung 3x3, qua đó mang về tấm huy chương lịch sử tại các kỳ SEA Games.

Bên cạnh đó nữ đô cử Nguyễn Thị Thúy cũng thi đấu đầy quả cảm giành HCB hạng cân 55 kg nữ với tổng cử 197 kg. VĐV chủ nhà Diaz tỏ ra quá mạnh khi giành HCV với tổng cử 211 kg nhưng Thuý đã rất nỗ lực để có thể về nhì ở hạng cân này.

Kết thúc một ngày khá thành công, Đoàn Thể thao Việt Nam được đón nhận tin vui khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi thư biểu dương những kết quả bước đầu của Đoàn Thể thao Việt Nam tại kỳ SEA Games này.

Bức thư đã được Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT xúc động đọc ngay trong buổi họp Đoàn vào đêm ngày 2/12. Sự quan tâm kịp thời của Thủ tướng Chính phủ đã khích lệ tinh thần của Đoàn Thể thao Việt Nam trong những ngày thi đấu tiếp theo.

Thành tích của đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 2/12:

HCV: Trần Thị Thanh Thủy (kurash - trên 70 kg), Lê Đức Đông (kurash - 66 kg), Bùi Minh Quân (kurash - dưới 81 kg nam), Vũ Ngọc Sơn (kurash - 73 kg), Nguyễn Thị Lan (kurash - dưới 70kg)
HCB: Văn Công Quốc (võ gậy - 55kg), Nguyễn Đức Trí (võ gậy - 60kg), Thạch Kim Tuấn (cử tạ - 61kg), Vương Thanh Tùng (võ gậy - trên 65 kg nam), Nguyễn Thị Hương (võ gậy -dưới 50 kg nữ), Nguyễn Thị Thúy (cử tạ - 55 kg nữ), Nguyễn Thị Cúc (võ gậy - trên 60 kg nữ)
HCĐ: Phạm Quốc Khánh (wushu - nam côn, nam đao), Nguyễn Thị Phương Trinh (2 môn phối hợp), Nguyễn Thị Quyên (cử tạ - 49kg), Vũ Đức Hùng (võ gậy - 65kg), bóng rổ 3x3 nam, Vũ Đức Hùng (võ gậy - dưới 65 kg nam), Đoàn Thị Nhuần (võ gậy - dưới 55 kg nữ), Lê Thị Vân Anh (võ gậy - dưới 60 kg nữ)
.

Nguồn: Thiên Bình - Song Ngư - Mai Anh / Vietnamnet