Thứ Sáu, 02/08/2019, 11:12 [GMT+7]

17h, 2/8, Sông Lam Nghệ An - Viettel: Ngày về của Quế Ngọc Hải

Vòng đấu này, Viettel sẽ có chuyến hành quân đến sân Vinh sau đúng 9 năm. Với những người yêu mến đội bóng áo đỏ thì sân Vinh luôn mang đến những cảm xúc đặc biệt bởi nơi đó từng ghi dấu ấn về sự cạnh tranh quyết liệt giữa hai trung tâm bóng đá nổi tiếng nhất nước.
 
Nhưng trong chuyến làm khách này, còn có một cuộc hội ngộ vô cùng đặc biệt giữa Quế Ngọc Hải và đội bóng quê hương.
Quế Ngọc Hải
Quế Ngọc Hải
SLNA mang lại cho Ngọc Hải quá nhiều điều. Họ đào tạo, nuôi dưỡng anh trở thành ngôi sao hàng đầu Việt Nam. Khi Ngọc Hải có biến cố, chính người xứ Nghệ bằng sự bao dung và thương yêu của mình đã che chở, đùm bọc cho Ngọc Hải. Họ làm mọi cách để anh có kinh phí vượt qua khó khăn nhưng lại vui vẻ để cầu thủ này ra đi đến bầu trời lớn hơn, nơi có thể giúp anh có thể mưu cầu một cuộc sống tốt hơn, ít nhất về mặt tiền bạc.
 
Với Viettel, Ngọc Hải và bản hợp đồng kỷ lục với anh thể hiện kỳ vọng cực lớn. Ở đó, cầu thủ này phải là chỗ dựa về tinh thần và chuyên môn, thậm chí, phải là tấm gương về đạo đức, lối sống để những cầu thủ trẻ mặc áo lính nhìn vào. 
Sau 9 năm SLNA và Vietteo gặp nhau trên sân Vinh
Sau 9 năm SLNA và Viettel gặp nhau trên sân Vinh

Thậm chí, từ sự kỳ vọng dành cho Quế Ngọc Hải mà Viettel đã thay đổi khá nhiều về quan điểm trong việc tiệm cận với thị trường chuyển nhượng. Họ cởi mở, chịu chi và chấp nhận thay đổi rất nhiều nguyên tắc để theo đuổi mục tiêu nâng chất lượng đội hình.

Bây giờ thì Ngọc Hải phải cùng với những đồng đội mới đối đầu với đội bóng quê hương. Hẳn có nhiều cảm xúc trong chuyến trở về mang tính biểu tượng này. Nhưng, đây cũng chính là thời điểm mà trung vệ này cần phải thể hiện được bản lĩnh, khả năng chỉ huy và tầm ảnh hưởng của mình. 
Lịch thi đấu và phát sóng vòng 19
Lịch thi đấu và phát sóng vòng 19
“Nuôi quân ba năm dụng một giờ”, Viettel muốn Ngọc Hải chứng minh và bản thân cầu thủ này cũng hiểu mình cần phải làm gì cho đội bóng mới. Sự chuyên nghiệp, chân giá trị của một cầu thủ là phải bước qua được những giới hạn ở những thời điểm quyết định nhằm chứng tỏ năng lực, đẳng cấp của mình.
.

TH

.