Thứ Sáu, 26/01/2018, 08:23 [GMT+7]

Trọng tài xử ép Việt Nam bắt chính trận chung kết U23 châu Á

Người sẽ cầm còi trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan tại U23 châu Á là ông Ma Ning (Trung Quốc) - một vị trọng tài đã nhiều lần xử ép Việt Nam trong quá khứ.

Trọng tài xử ép Việt Nam bắt chính trận chung kết U23 châu Á
 
Trong suốt chiến dịch U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam luôn phải chịu khá nhiều phán quyết bất lợi từ các ông "vua áo đen". Gần nhất, cả 2 trọng tài Chris Beath (Australia) và Muhammad Taqi Alijaafari Bin Jahari (Singapore) đều trở thành tâm điểm bàn tán của người hâm mộ khi đưa ra những phán quyết có phần nặng tay với thầy trò HLV Park Hang Seo.
 
Tuy nhiên, nỗi lo về vấn đề trọng tài với U23 Việt Nam sẽ chưa dừng lại, bởi mới nhất, LĐBĐ châu Á (AFC) đã công bố người được chọn điều khiển trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan là ông Ma Ning - vị trọng tài thường mang tới không ít quyết định khó hiểu cho các đại diện Việt Nam ở đấu trường châu lục.
 
Còn nhớ tại bán kết lượt đi AFF Cup 2014, ông Ning cùng các cộng sự đã có nhiều tình huống xử lý thiên vị và có phần cảm tính cho chủ nhà Malaysia dù Việt Nam giành thắng lợi 2-1. Ngoài việc thổi phạt Huy Hùng chạm tay trong vòng cấm địa bị đặt dấu hỏi, ông trọng tài 38 tuổi còn bỏ qua khá nhiều pha phạm lỗi ác ý của cầu thủ Malaysia.
 
Quay ngược lại AFF Cup 2012, ông Ma Ning cũng cầm còi trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Philippines tại vòng bảng. Vị trọng tài này đưa ra nhiều phán quyết khiến cầu thủ Việt Nam bức xúc, qua đó khiến chúng ta thua chung cuộc 0-1.
 
Trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan sẽ diễn ra lúc 15h00 ngày thứ Bảy (27/1).

 

.

TH