Thứ Hai, 27/03/2017, 09:00 [GMT+7]

ĐT Anh - Lithuania: Thắng nhẹ nhàng

Trước giờ trận đấu giữa Anh và Lithuania , dư luận xứ sương mù xôn xao khi HLV Gareth Southgate bất ngờ điền tên Jemaine Defoe vào đội hình xuất phát. Đây mới là lần đầu tiên sau… 4 năm, chân sút 34 tuổi này có mặt trong đội hình ra sân của Tam sư. Tuy nhiên, quyết định bị đặt khá nhiều dấu hỏi vào thời điểm nó được công bố lại phát huy tác dụng tích cực hơn cả mong đợi.

Quyết tâm có mặt trong thành phần ĐT Anh dự World Cup 2018 đã truyền động lực để Defoe bùng cháy ở độ tuổi mà ít ai tin rằng anh còn có thể cháy. Ngôi sao đang thi đấu cho Sunderland di chuyển còn năng nổ hơn cả những đồng đội trẻ hơn mình cả chục tuổi và cũng chính là người mở tỷ số trận đấu. 
Jermaine Defoe mở tỷ số cho ĐT Anh
Jermaine Defoe mở tỷ số cho ĐT Anh
Phút 21, Raheem Sterling phát huy sở trường tốc độ xé toang cánh trái của đối thủ rồi căng ngang thuận lợi, Defoe nhờ sự nhạy cảm của một cầu thủ đã dày dặn kinh nghiệm trận mạc đặt lòng gọn gàng vào góc cao. Pha làm bàn giúp Defoe nâng tổng số bàn thắng anh ghi cho ĐT Anh lên con số 20. Lão tướng 34 tuổi trở thành cầu thủ thứ 22 trong lịch sử bóng đá Anh ghi từ 20 bàn trở lên cho Tam Sư.
 
Bàn thắng của Defoe đặt nền móng cho một trận đấu diễn ra khá nhàn nhã của Tam Sư và cũng tạo điều kiện để HLV Southgate tạo ra hàng loạt sự thay đổi trong hiệp 2.
 
Một trong những quyết định thay người của Southgate đã phát huy tác dụng. Jamie Vardy ngay ở lần chạm bóng đầu tiên sau khi vào sân thay Defoe đã ghi bàn ấn định thắng lợi cho Tam Sư. Như vậy ĐT Anh vẫn đang dẫn đầu bảng F với 5 thắng lợi tuyệt đối và chưa phải vào lưới nhặt bóng lần nào.
.

TH

.