Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201606/se-dieu-hanh-xin-messi-o-lai-doi-tuyen-685342/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201606/se-dieu-hanh-xin-messi-o-lai-doi-tuyen-685342/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Sẽ diễu hành xin Messi ở lại đội tuyển - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 29/06/2016, 15:12 [GMT+7]

Sẽ diễu hành xin Messi ở lại đội tuyển

Các CĐV Argentina đang kêu gọi một cuộc diễu hành rầm rộ nhằm thuyết phục Messi đổi ý.

Trăm nghìn fan Argentina diễu hành xin Messi ở lại ĐTQG

Rất nhiều người Argentina đang tìm mọi cách để thuyết phục Messi ở lại với ĐTQG. Theo đó một sự kiện đáng chú ý sẽ được tổ chức vào ngày thứ 7 này với mong muốn gây tác động lên số 10.

Sự kiện thu hút được nhiều chú ý
Sự kiện thu hút được nhiều chú ý


Các fan Argentina đã kêu gọi một cuộc xuống phố diễn hành rầm rộ hướng đến bảo tàng Obelisco ở Buenos Aires để cùng nhau kêu gọi Messi đổi ý.

Dự kiến sẽ có hơn 100 nghìn người tham dự cuộc diễu hành đến với nơi đang lưu giữ nhiều chiến tích của đội tuyển Argentina trong lịch.

Một thành viên của ban tổ chức cho biết: “Vào lúc 6 giờ tối thứ 7 này, chúng tôi sẽ hướng đến Obelisco để cho anh ấy biết được niềm tin và hy vọng anh ấy sẽ tiếp tục khoác chiếc áo của đội tuyển Argentina.”

“Cố lên Messi, đừng rời bỏ chúng tôi.”  

Thế hệ vàng Argentina chung thông điệp mong Messi nghĩ lại

Như đã biết, hôm qua, Tổng thống Argentina - Mauricio Macri, Thị trưởng thủ đô Buenos Aires - Horacio Rodriguez Larreta  và huyền thoại bóng đá của "xứ Tango" Diego Maradona đều bày tỏ ý kiến muốn Lionel Messi "hồi tâm chuyển ý".

Hôm nay, lại có thêm những nhân vật tên tuổi của Argentina vào cuộc động viên Messi suy nghĩ lại. Đó là đội ngũ nhiều cầu thủ thuộc thế hệ Vàng của đội bóng áo sọc trắng - xanh từng giành chức vô địch World Cup 1986 ở Mexico  - những người từng là đồng đội của Diego Maradona làm nên một trong những chiến tích vĩ đại nhất của đội bóng xứ sở Tango trong lịch sử.

Trong số này, có thể kể đến các cựu danh thủ như Pumpido, Ruggeri , Tata Brown, Bochini, Burruchaga Islands, Tapia, Checo Batista, Basque Olarticoechea, Garre, Borghi, Trobbiani và Giusti. Bên cạnh đó là những nhân vật thuộc ban huấn luyện ĐT Argentina năm đó như Bilardo , Madero và Galindez.


Những nhân vật trong thế hệ Vàng của ĐT Argentina cách đây 30 năm đã vừa cùng tập họp lại để giăng tấm biểu ngữ với dòng chữ bằng tiếng Tây Ban Nha "#NotevayasLio", nghĩa là "Đừng đi, Lio" với mong muốn Lionel Messi tiếp tục ở lại ĐTQG để vượt qua nỗi đau 3 năm liên tiếp thua 3 trận chung kết các giải đấu lớn và hướng đến những thành công trong tương lai.

Phát biểu trên tờ AS (Tây Ban Nha), cựu danh thủ ĐT Argentina năm 1986, ông Jorge Burruchaga nói: "Đối với tôi, đó (quyết định chia tay ĐTQG của Messi) là một phản ứng nóng giận bộc phát của sự thất vọng vì cậu ấy đã không đạt được mục đích của mình. Lúc này, hãy để cậu ấy một mình để trấn tĩnh lại và suy nghĩ về những gì mình đã nói. Và tôi chắc chắn rằng, cuối cùng cậu ấy sẽ quyết định ở lại với ĐTQG Argentina. Vì đó là màu cờ sắc áo của chúng tôi."

Xem lại trận trận đấu Argentina - Chile

Cựu hậu vệ José Luis ‘Tata’ Brown cũng chung quan điểm muốn Messi ở lại khi bày tỏ nguyện vọng: "Leo à, làm ơn hãy đừng đi và tiếp tục cống hiến cho ĐTQG". Trong khi đó, cựu HLV của ĐT Argentina năm 1986 Bilardo thì thẳng thắn hơn: "Năm năm trước, tôi từng nói rằng, đừng quá phụ thuộc vào Messi vì cậu bé này sẽ có thể nổi giận trong một ngày nào đó và rời bỏ chúng ta sau thất bại. Và đó là những gì đang xảy ra lúc này."

Trong khi đó, đồng đội ăn ý trên hàng công của Messi tại Barcelona là tiền đạo Luis Suarez cũng khẳng định niềm tin rằng Leo sẽ thay đổi quyết định. Phát biểu trên Đài phát thanh Tenfield, ngôi sao người Uruguay nói:

"Tôi biết rõ Leo, chắc chắn cậu ấy đã nói những lời ấy trong khoảnh khắc đang cảm thấy rất đau buồn và bất lực. Sẽ là một sự xấu hổ với bóng đá nếu cậu ấy thực sự quyết định như vậy, nhưng tôi chắc chắn rằng cậu ấy sẽ xem xét lại và thay đổi quyết định trong tâm trí của mình. Đây là thời gian khó khăn. Mọi người đều có quyền đưa ra quyết định của riêng mình và họ cần được tôn trọng."

.

TH

.