Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201503/nhung-thu-linh-tre-dang-ne-tu-lo-song-lam-bai-2-591318/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201503/nhung-thu-linh-tre-dang-ne-tu-lo-song-lam-bai-2-591318/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Những thủ lĩnh trẻ đáng nể từ lò Sông Lam (Bài 2) - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 06/03/2015, 09:38 [GMT+7]

Những thủ lĩnh trẻ đáng nể từ lò Sông Lam (Bài 2)

(Congannghean.vn)-Sau những Huy Hoàng, Trọng Hoàng, Công Vinh, chiếc băng đội trưởng SLNA đã được trao cho một gương mặt mới mà cũ: tiền vệ Quang Tình, một bước chuyển giao thế hệ thực sự ở đội bóng xứ Nghệ.
 
Phần thưởng lớn nhất với tất cả những cầu thủ xứ Nghệ trưởng thành từ “lò” đào tạo SLNA là được đôn “lên” đội 1. Tự hào hơn nữa là họ được ra sân thi đấu với chiếc băng đội trưởng trên tay. Quang Tình là một trong những cầu thủ được hưởng niềm vui và sự tự hào như thế khi anh đã được chọn là đội trưởng của SLNA ở mùa giải 2015.
 
Ở SLNA, Tình “con” (biệt danh của Quang Tình, sinh năm 1988) được fan xứ Nghệ nhiều lần tán thưởng bởi những siêu phẩm. Với “chiêu độc” là những cú up mu bàn chân với lực cổ chân rất mạnh, Quang Tình đã có khá nhiều bàn thắng đẹp là người hâm mộ bất ngờ. Điều này không chỉ xảy ra một lần mà Quang Tình đã thực hiện được rất nhiều lần trong những năm qua.
Quang Tình trong màu áo SLNA
Quang Tình trong màu áo SLNA
Hiện nay, cùng Phi Sơn, Quang Tình được đánh giá là mẫu cầu thủ có kỹ thuật hàng đầu của SLNA. Quê Đô Lương, tập từ lò SLNA từ nhỏ, Quang Tình được đào tạo bài bản và từng bước ghi dấu ấn ở SLNA. Từ các tuyến U 13, U15, Quang Tình trở thành trụ cột của U17 SLNA, được gọi vào các đội tuyển trẻ quốc gia, là đội trưởng đội học sinh Việt Nam đăng quang ở giải học sinh châu Á năm 2006, tập trung đội U20, Olympic VN...
 
Từ các đội trẻ được đôn lên đội 1 SLNA, Quang Tình được đặt nhiều hy vọng, nhưng đường đi của Tình đã không hề bằng phẳng. Mùa giải 2009, Quang Tình dính chấn thương, bị mẻ xương đầu gối và phải “ngồi chơi xơi nước”. Đấy là những tháng ngày buồn với Tình khi không được ra sân ở độ tuổi sung sức nhất của đời cầu thủ. Nhưng may là ở mùa giải 2010 bắt đầu, Quang Tình đã thi đấu trở lại ở SLNA. Dù lò bóng đá xứ Nghệ lúc ấy có nhiều cầu thủ trẻ mới được đôn lên đội 1, nhưng những vị trí đã có kinh nghiệm như Quang Tình ở tuyến giữa được đánh giá là cần thiết cho SLNA.
Quang Tình (Áo vàng) được chọn mặt gửi vàng ở SLNA
Quang Tình (Áo vàng) được chọn mặt gửi vàng ở SLNA
Sau mùa bóng 2014, nhân sự SLNA lại xáo trộn khi Công Vinh chuyển về B.Bình Dương, HLV Hữu Thắng xin nghỉ. Việc chọn thủ lĩnh mới ở Sông Lam được người hâm mộ xứ Nghệ quan tâm. Giữa những cái tên đã thành danh khác như Minh Đức, Đình Đồng, Như Thuật, nhiều người đã bất ngờ khi Quang Tình được trao băng đội trưởng. Theo chuyện hậu trường SLNA, ở cuộc bầu đội trưởng Quang Tình đã nhận được số phiếu bầu gần như tuyệt đối của đồng đội, vượt qua Minh Đức và Đình Đồng, Như Thuật.
 
Tuy nhiên, BHL và lãnh đạo SLNA đặt niềm tin ở Quang Tinh không phải theo kiểu “sống lâu lên lão làng” mà chính là sự trung thành, một lòng một dạ với SLNA của anh. Năm 2012, khi hàng loạt trụ cột SLNA hết hạn hợp đồng, trong đó có Quang Tình, có nhiều đội bóng đánh tiếng để mua tiền vệ này. Tất nhiên giá các “đại gia” đưa ra cao hơn số tiền mà SLNA có thể trả cho Quang Tình.
 
Từ ý tưởng của Hội CĐV SLNA lên kế hoạch quyên tiền để giữ chân cầu thủ, SLNA đã được hưởng lợi từ tình cảm của người hâm mộ dành cho các cầu thủ của họ. Sau khi cân nhắc, Quang Tình đã đồng ý ở lại SLNA với bản hợp đồng 2 năm. Sự trung thành này đã được CĐV trân trọng anh tặng thêm “món quà” 100 triệu đồng từ số tiền quyên góp được. “Khi đá bóng tôi luôn ao ước khoác áo SLNA và đến giờ tôi vẫn tự hào điều đó”, Quang Tình tâm sự.
 
SLNA đang trong công cuộc trẻ hóa đội hình và Quang Tình là một trong những trụ cột để dìu dắt “đàn em” thi đấu khá tốt sau 8 vòng đấu đã qua ở V-league2015. Đánh giá về học trò HLV Ngô Quang Trường cho biết: “Quang Tình là mẫu cầu thủ có lối sống lành mạnh ở đội bóng, là tấm gương cho các đàn em học hỏi noi theo. Vì thế, tôi tin tưởng giao băng đội trưởng cho Tình là hợp lý”.
.

TH