Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201406/meo-ngu-giac-ngan-de-xem-word-cup-496728/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201406/meo-ngu-giac-ngan-de-xem-word-cup-496728/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Mẹo ngủ giấc ngắn để xem Word Cup - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 15/06/2014, 16:52 [GMT+7]

Mẹo ngủ giấc ngắn để xem Word Cup

(Congannghean.vn)-World Cup đang diễn ra tại đất nước Brazil sôi động. Thế nhưng múi giờ chênh lệch lớn và các trận đấu diễn ra cách nhau 3h đồng hồ khiến người hâm mộ khá khó khăn trong việc theo dõi trọn vẹn giải đấu. Những mẹo vặt có thể giúp bạn có thể có một giấc ngủ ngắn, nhanh để hồi phục thể lực giữa các trận.

Theo lịch thi đấu thì trận đấu sớm nhất diễn ra vào lúc 23h, tiếp đó là trận lúc 2h sáng hôm sau, tiếp theo là 5h sáng và cuối cùng là 8h sáng (giờ Việt Nam). Như vậy, cứ xem xong 1 trận thì có 1 tiếng đồng hồ để ngủ.

Theo nhiều chuyên gia, để có một giấc ngủ ngắn hiệu quả, bạn nên uống nhiều nước trắng (nước sôi để nguội). Đặc biệt tránh đồ uống có cồn hoặc chất kích thích như cà phê, ca cao. Nếu uống bia rượu giữa các trận đấu thì kết quả là: bạn thức lúc uống và ngủ lúc trận đấu diễn ra.

Xem đông người sẽ xua đi cảm giác buồn ngủ
Xem đông người sẽ xua đi cảm giác buồn ngủ

Bạn hãy nằm xuống một chỗ thoải mái, nhắm mắt lại và thư giãn, tự để cho tâm trí lắng lại. Đặc biệt bạn đừng nằm ghếch đầu lên sô fa để xem bóng đá hoặc ngủ. Kết quả là: bạn xem bóng lúc được lúc mất hoặc ngủ thì sáng hôm sau bạn sẽ đau vai mỏi gáy. Tốt nhất khi xem nên ngồi tựa lưng vào ghế và khi ngủ hãy nằm ngay ngắn, buông màn và đặt chuông báo thức.

Khi đặt chuông báo thức giữa các trận, hãy để điện thoại hoặc đồng hồ xa khỏi tầm tay với của bạn. Bởi lẽ nếu đang ngủ, báo thức reo, theo thói quen, bạn sẽ với tay để tắt và... ngủ tiếp.

Một không gian yên tĩnh, nhiệt độ dễ chịu, ánh sáng vừa phải không quá sáng cũng không quá tối là một nơi lý tưởng để nằm nghỉ. Ngoài ra, một số loại âm thanh nhẹ nhàng như nhạc nhẹ, âm thanh nền như tiếng gió hoặc sóng nước, chuông gió… cũng có tác dụng giúp gia tăng hiệu quả của phương thức này.

Khi tỉnh giấc, bạn hãy uống ngay một cốc nước trắng và bổ sung năng lượng cần thiết cho trận đấu sau đó. Nếu năng lượng không đủ, bạn sẽ triền miền trong trạng thái buồn ngủ. Bạn hãy rửa mặt, rửa tay chân, thậm chí dội qua người để đánh thức cơ thể sau một giấc ngủ.

Hãy uống nhiều nước trắng, hạn chế bia rượu
Hãy uống nhiều nước trắng, hạn chế bia rượu

Một lời khuyên rất hiệu quả rằng: nghỉ giữa 2 hiệp, bạn đừng nằm mà hãy chuyển sang một kênh ti vi khác hấp dẫn như phim truyện hoặc chương trình mà bạn yêu thích. Bạn cũng có thể dùng điện thoại của mình để chia sẻ cảm xúc trong giờ giải lao trên các mạng xã hội.

Hãy tập hợp nhiều người cùng xem để xua tan cảm giác buồn tẻ và đợi chờ giữa các giờ nghỉ.

World Cup còn kéo dài nhiều này, hi vọng bạn sẽ đủ sức khỏe để ăn ngủ cùng trái bóng và đừng làm ảnh hưởng đến công việc của ngày hôm sau.

.

Bình Nguyên (tổng hợp)