Thứ Ba, 23/07/2019, 15:43 [GMT+7]

Khoảnh khắc xe tải lao với tốc độ cao tông chết 5 người

Trước khi gây tai nạn, chiếc xe tải chở nước giải khát chạy tốc độ khá cao, va vào dải phân cách ở giữa đường sau đó lật ngang đường đè khiến 5 người tử vong.

 Bấm Play để xem video. Nguồn: Youtube

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định theo tốc độ xe tải theo giám sát hành trình của Tổng cục Đường bộ Việt Nam trước lúc bị lật là 65 km/h. 20 giây trước khi va chạm, tốc độ xe này là 63 km/h.

Danh tính lái xe là Hà Văn Hoàng (SN 1993, trú huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) điều khiển xe tải BS: 29H-150.97 (thuộc Công ty TNHH Tiếp Vận Việt, địa chỉ tại số 12/21 Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội) do điều khiển hướng Hà Nội - Hải Phòng, do không làm chủ được tốc độ đã đâm vào khu vực lối mở sang đường có nhiều xe máy và người đang chờ sang đường.

Còn theo chị Nguyệt - người chứng kiến vụ việc cho hay, lúc đó, mọi người tập trung đông để xem vụ tai nạn xảy ra trước đó giữa xe ô tô 16 chỗ và xe đạp khiến 1 người chết.

“Chiếc xe tải chở nước đi theo hướng Hà Nội – Hải Phòng leo lên lan can sau đó nghiêng đổ, đè lên một số người đang chờ sang đường. Chúng tôi trực tiếp nhìn thấy, chỉ biết hét lên kinh hoàng mà không làm được gì. Ở đây thỉnh thoảng vẫn xảy ra tai nạn giao thông nhưng chỉ 1-2 người chết. Đây là vụ tai nạn kinh hoàng và nhiều người thiệt mạng nhất từ trước tới nay ở đây”, chị Nguyệt nói.

Chị Nguyệt kể giây phút chứng kiến xe tải lao như bay vào đoàn người.
Chị Nguyệt kể giây phút chứng kiến xe tải lao như bay vào đoàn người.
Nhà ở cạnh quốc lộ 5, ông Hải cho biết, hơn 60 tuổi nhưng đây là lần đầu tiên ông chứng kiến vụ tai nạn thảm khốc khiến nhiều người thiệt mạng như thế. Theo lời kể của ông Hải, khi vụ tai nạn xảy ra ông đang ở trong nhà, nghe tiếng phanh kéo dài đến cháy đường.

“Lúc ấy tôi nhìn lên đồng hồ là 6h10. Nhìn ra ngoài đường, bụi bay mù trời. Trong số những người bị tai nạn có 2 vợ chồng người miền núi xuống xin việc, việc chưa xin được nhưng lại chết nơi đất khách quê người. Có một người đi lo đám tang cho ông đi xe đạp chết sáng nay”, ông Hải cho hay.

.

Nguồn: Báo CATP HCM