Thứ Hai, 15/06/2020, 07:39 [GMT+7]

Phát hiện nấm ma túy lần đầu xuất hiện tại Hà Nội

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội vừa tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Trần Tuấn Phương (sinh năm 2001, trú tại tập thể Học viện Ngân hàng, phường Quang Trung, quận Đống Đa) để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý. Đáng chú ý, loại ma túy mà đối tượng mua bán là “nấm thức thần”, một loại cây chứa chất ma tuý lần đầu được cơ quan Công an phát hiện trên địa bàn TP Hà Nội.

Ngày 07/6, Công an quận Cầu Giấy đã phát hiện và bắt quả Nguyễn Trần Tuấn Phương có hành vi Mua bán trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ là 1 túi nilon màu trắng, bên trong có nhiều cây nấm khô. Đấu tranh tại chỗ, Phương khai nhận đây là "nấm thức thần", một loại cây chứa chất ma túy gây ảo thị và loạn thần.

Tại cơ quan Công an, Phương khai nhận đã lên mạng tìm hiểu và biết "nấm thức thần" có chứa chất "Psilocybine" là một chất ma túy gây ảo giác nên đã mua phôi "nấm thức thần" về trồng tại nhà.

Đến tháng 5, Phương thu được thành phẩm là khoảng 300g nấm tươi, sau đó phơi khô thu được gần 30g rồi đem rao bán. Chiều ngày 7/6, khi đến điểm hẹn để giao dịch mua bán thì Phương bị Công an quận Cầu Giấy phát hiện, bắt giữ.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ 1 thùng nhựa, 2 xi lanh chứa bào tử nấm đã sử dụng hết, 1 túi gạo lứt, xơ dừa để trồng nấm. Hiện Công an quận Cầu Giấy đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

Bấm Play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh 

 

.

Nguồn: ANTV