Thứ Tư, 06/05/2020, 08:25 [GMT+7]

Hà tĩnh: Đối tượng khai thác rừng trái phép bị bắt giữ

(Congannghean.vn)-Chiều 5/5, thông tin từ Hạt kiểm lâm huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết đơn vị vừa phối hợp với chính quyền xã Phúc Trạch, Ban quản lý rừng phòng hộ Hương Khê  bắt quả tang một đối tượng đang khai thác rừng trên địa bàn.
 
Trước đó,  vào lúc 9h30’ sáng 5/5 Hạt kiểm lâm Hương Khê cùng các đơn vị đã  bắt giữ đối tượng Phạm Bá Cường (SN 1989) trú tại thôn Ngọc Hồi, xã Hương Trạch (Hương Khê) đang khai thác rừng trái phép. Khu vực rừng bị khai thác là rừng sản xuất thuộc khoảnh 6, tiểu khu 251A, thuộc địa bàn xã Phúc Trạch.
Đối tượng Phạm Bá Cường
Đối tượng Phạm Bá Cường
Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 1 chiếc cưa xăng cùng với 2 thanh gỗ trẹo mà đối tượng vừa khai thác được. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, đưa người cùng tang vật về Trạm Kiểm lâm Hương Đô xử lý theo quy định.
Khu rừng phát hiện đối tượng khai thác gỗ trái phép
Khu rừng phát hiện đối tượng khai thác gỗ trái phép
Ông Nguyễn Quang Hào - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Hương Khê cho biết thêm: "Lực lượng kiểm lâm có nhận được thông tin trước đó một ngày, có nhóm người lạ vào khu vực rừng nói trên khai thác gỗ trái phép. Tuy nhiên, khi lực lượng kiểm lâm có mặt thì nhóm người trên đã bỏ trốn. Tại hiện trường một số cây gỗ có đường kính 30-40 cm như: vải, dẻ, lim đã bị nhóm người trên triệt hạ. Số gỗ đã được vận chuyển ra ngoài.
.

Thu Hường

.