Thứ Tư, 27/11/2019, 10:42 [GMT+7]

Nhóm xăm trổ đập phá quán nhậu, đuổi đánh người để đòi nợ

Ngày 27-11, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết đang điều tra, truy bắt một băng nhóm cho vay nặng lãi có hành vi đập phá tài sản, đánh 3 người bị thương khi không đòi được tiền, xảy ra tại xã Phước Thái.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20 giờ 30 đêm 20-11, tại nhà ông Trần Thanh Liêm (SN 1964, ngụ xã Phước Thái, huyện Long Thành) bất ngờ xuất hiện một nhóm đối tượng đến đòi nợ thuê và có hành vi đập phá tài sản, đuổi đánh người gây thương tích.

Vụ việc xảy ra khiến người dân ven QL51 (nơi xảy ra vụ đòi nợ) hốt hoảng.

Theo camera ghi lại, nhóm côn đồ xăm trổ đầy mình đeo khẩu trang che kín mặt đến gặp chủ quán nhậu bình dân nằm bên cạnh QL51 là ông Trần Thanh Liêm để đòi nợ. Tại đây, các đối tượng gây hấn, đuổi đánh người thân của ông Liêm và đập phá tài sản.

Hậu quả của trận thư hùng do nhóm công đồ gây ra, ông Liêm, hai anh Trần Trung Nhật (SN 1991) và Trần Trung Đức (SN 1993) cùng ngụ xã Phước Thái bị các đối tượng đánh gây thương tích.

Nhận tin báo, Công an xã Phước Thái kịp thời đến hiện trường bắt giữ đối tượng Thái Bá Tuấn (SN 1996, ngụ xã Điễn Bích, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An), các đối tượng còn lại chạy thoát.

Đối tượng Thái Bá Tuấn bị bắt giữ tại xã Phước Thái
Đối tượng Thái Bá Tuấn bị bắt giữ tại xã Phước Thái
 
Đối tượng Tuấn cầm đầu đến đòi nợ tại nhà ông Liêm
Đối tượng Tuấn cầm đầu đến đòi nợ tại nhà ông Liêm
Hiện trường vụ côn đồ đập phá đòi nợ ở xã Phước Thái
Hiện trường vụ côn đồ đập phá đòi nợ ở xã Phước Thái
Nhóm côn đồ đập phá nhà ông Liêm để đòi nợ
Nhóm côn đồ đập phá nhà ông Liêm để đòi nợ
Công an huyện Long Thành đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối tượng Tuấn để phục vụ công tác điều tra. Đang tiếp tục truy bắt các đối tượng bỏ trốn để làm rõ. Bước đầu cơ quan công an xác định Tuấn cầm đầu băng nhóm tấn công gia đình ông Liêm rồi đập phá làm hư hỏng nhiều tài sản vì không đòi được nợ.
 
Theo một các bộ Công an huyện Long Thành, thời gian qua các băng nhóm hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê có dấu hiệu manh động và phức tạp, đã xảy ra nhiều vụ, làm hư hỏng rất nhiều tài sản cho các gia đình nạn nhân. Nhưng do thủ đoạn của các đối tượng rất ma mãnh nên gây khó khăn trong quá trình truy bắt cho lực lượng công an.

 

.

Nguồn: Báo CATP HCM