Thứ Tư, 04/09/2019, 08:24 [GMT+7]

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Khởi tố tài xế đưa rước

Chiều 3-9, Cơ quan CSĐT Công an Q.Cầu Giấy, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố ông Doãn Quý Phiến (SN 1966) - người lái chiếc xe chở học sinh của trường Gateway tội vô ý làm chết người. Quyết định khởi tố được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Công an quận Cầu Giấy tống đạt quyết định tới ông Phiến. Bị can được tại ngoại.

Trước đó, trong ngày 30-8, Công an quận Cầu Giấy đã đưa ông Phiến đến trường Gateway để thực nghiệm hiện trường.

Trong diễn biến liên quan, bà Nguyễn Bích Quy - người đưa đón trẻ của trường này đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra bắt tạm giam để điều tra, làm rõ nguyên nhân cháu L.H.L. - học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong.

Trước đó, như CAO đã đưa tin, khoảng 6 giờ ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, nhân viên lái xe hợp đồng với Công ty TNHH vận tải Ngân Hà), đưa đón học sinh Trường tiểu học Gateway điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit từ bãi xe của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964, là nhân viên đưa đón học sinh của Trường Tiểu học Gateway), rồi đi đón các cháu học sinh đến trường học.

Ông Doãn Quý Phiến trong buổi thực nghiệm hiện trường ngày 30-8.
Ông Doãn Quý Phiến trong buổi thực nghiệm hiện trường ngày 30-8.
Xe ô tô của ông Phiến đón 11 học sinh, trong đó có đón cháu L.H.L. (SN 2013) tại địa chỉ tòa nhà Trung Yên Plaza. Đến 7 giờ 25 phút cùng ngày, xe đưa các cháu tới trường, bà Quy đưa các cháu xuống xe rồi đóng cửa lại. Ông Phiến điều khiển xe về lại bãi trông giữ xe của ký túc xá trường Học viện Báo chí Tuyên truyền, xuống xe, khóa cửa và gửi xe ô tô tại đó.

Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, ông Phiến quay lại xe ô tô để lái đến Trường Tiểu học Gateway đón học sinh ở cổng phụ. Khi đến, bà Quy mở cửa xe ô tô thì phát hiện cháu L. đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu L. vào trong Phòng Y tế của trường, sau đó đưa cháu L. vào Bệnh viện E để cấp cứu nhưng cháu đã tử vong.

.

Nguồn: Báo CATP HCM