Thứ Ba, 30/07/2019, 09:43 [GMT+7]

Xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ

Một vụ việc tấn công người thi hành công vụ trên lĩnh vực giao thông xảy ra vào chiều ngày 26/7 tại quận Hà Đông, Hà Nội. Điều này cho thấy việc chống người thi hành công vụ, nhất là đối với lực lượng CSGT  không còn là hiện tượng, mà đang trở thành vấn đề vô cùng nhức nhối.  
 
Đối tượng Nguyễn Quang Hùng SN 1965, trú tại phường Văn Quán, quận Hà Đông. Vào khoảng 19h ngày 26/7, tổ công tác gồm lực lượng Cảnh sát giao thông và Cảnh sát cơ động của Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ tại đường Trần Phú, thuộc phường Văn Quán, Hà Đông.
 
Khi phát hiện người phụ nữ điều khiển xe máy chở phía sau 2 người không đội mũ bảo hiểm, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Khi tổ công tác đang làm việc với người phụ nữ, thì người đàn ông đi cùng đã nhặt cục bê tông lớn bên đường và bất ngờ đập vào đầu Đại úy Mai Hồng Sơn, Đội Cảnh sát giao thông số 7. Hậu quả khiến Đại úy Sơn bị chảy nhiều máu ở vùng đầu, được đồng đội đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.
 
Trước khi bị tạm giữ vì dùng gạch tấn công Đại úy CSGT, Hùng từng có tiền án về tội cướp tài sản và mua bán trái phép chất ma tuý.
 
Từ vụ việc trên cho thấy, các đối tượng chống đối người thi hành công vụ luôn có tính hung hăng, manh động, thể hiện thái độ coi thường pháp luật và sự xuống cấp về đạo đức.
 
Những nguyên nhân dẫn đến gia tăng tình trạng chống người thi hành công vụ là không mới, nhưng trên thực tế để khắc phục được vấn nạn này vẫn còn nan giải. Thực tế đó đặt ra yêu cầu về công tác tuyên truyền, phố biến pháp luật đến người dân cần phải được đẩy mạnh hơn nữa. Bên cạnh đó cũng cần nâng cao nghiệp vụ, trình độ, tác phong lễ tiết, văn hóa ứng xử của mồi cán bộ, chiến sĩ CAND trong qua trình xử lý, tiếp xúc với nhân dân. Hy vọng, với sự vào cuộc mạnh mẽ sẽ tạo được hiệu quả trong công tác ngăn ngừa loại tội phạm này.

 

 

 

 

Bấm Play để xem Video (Độc giả cần mở loa để nghe lời bình)

.

Nguồn: ANTV

.