Thứ Bảy, 13/07/2019, 08:51 [GMT+7]

Quái xế ra tay cướp giật táo tợn

 
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản với thủ đoạn manh động và liều lĩnh, các đối tượng cướp giật thường nhắm vào những phụ nữ mang túi xách hoặc trang sức khi tham gia giao thông. Hành vi cướp giật tài sản của người đi đường vô cùng nguy hiểm, có thể dẫn đến tai nạn, ảnh hưởng sức khỏe, tính mạng của nạn nhân và những người tham gia giao thông.
 

 

 

 

 

Bấm Play để xem Video (Độc giả cần mở loa để nghe lời bình)

Trước những diễn biến phức tạp của loại tội phạm này, lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Long đã tăng cường các biện pháp đấu tranh và truy bắt bằng được các đối tượng cướp giật để xử lý nghiêm trước pháp luật.
 
Khoảng 18 giờ 40 phút, ngày 27/6, nhận được tin báo của người dân trên đoạn đường gần vòng xoay Tân Ngãi, thành phố Vĩnh Long xảy ra vụ cướp giật tài sản. Qua điều tra, lực lượng Công an đã xác định đối tượng gây án là Trần Quốc Bảo, 25 tuổi, trú ấp Tân Thuận An, xã Tân Ngãi, thành phố Vĩnh Long.
 
Tại cơ quan điều tra, Bảo khai nhận, vào thời gian trên Bảo điều khiển xe môtô chạy hướng từ Vĩnh Long đi thành phố Cần Thơ thì phát hiện một người phụ nữ đeo túi xách ngồi sau xe mô tô theo hướng ngược lại. Bảo liền quay xe lại, áp sát và ra tay giật túi xách của người phụ nữ trên rồi tăng ga tẩu thoát, bên trong túi xách có 2 điện thoại di động.
 
Ngoài vụ cướp giật tài sản trên, Bảo còn khai nhận trước đó, cũng với thủ đoạn trên, Bảo đã giật túi xách của 1 phụ nữ trên đường Phạm Hùng, Phường 9, thành phố Vĩnh Long khi phát hiện người phụ nữ đi xe mô tô một mình. Sau khi cướp giật được túi xách, Bảo liền điều khiển xe đến cầu Cái Cam, thuộc xã Trường An, thành phố Vĩnh Long lấy được gần 3 triệu và ném túi xách cùng giấy tờ của bị hại xuống sông.
 
Nhiều vụ cướp giật xảy ra gần đây đa phần nạn nhân đều là phụ nữ, thường lơ là mất cảnh giác trong việc tự bảo vệ tài sản như đeo túi xách trên vai hoặc cầm trên tay khi ngồi phía sau xe mô tô, nghe điện thoại khi lưu thông trên đường hay đeo nhiều trang sức trên người, đây là cơ hội để các đối tượng thực hiện hành vi cướp giật.
 
Để phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, bên cạnh sự vào cuộc tấn công trấn áp của lực lượng Công an thì mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tự bảo quản tài sản của mình. Khi ra đường, cần hạn chế mang theo nhiều tài sản có giá trị, nếu đeo nữ trang như dây chuyền vàng, lắc tay nên mặc áo dài tay, kín cổ để che tài sản. Tài sản có giá trị cũng không nên để trong giỏ, túi xách treo hớ hênh mà nên để trong cốp xe. Tuyệt đối không được vừa chạy xe vừa nghe điện thoại vì vừa vi phạm Luật Giao thông đường bộ, vừa tạo cơ hội cho bọn cướp giật gây án.
 
Khi thấy có người khả nghi bám theo, người dân cần bình tĩnh, tìm chỗ đông người để được giúp đỡ. Nếu không may bị cướp giật, mọi người phải chú ý ghi nhớ đặc điểm nhân dạng của đối tượng, sau đó nhanh chóng báo cho cơ quan Công an gần nhất hoặc qua số điện thoại 113 để truy bắt thủ phạm.
.

Nguồn: ANTV

.