Thứ Hai, 01/07/2019, 10:09 [GMT+7]

Đức triệt phá 'chợ' ma túy trực tuyến lớn nhất quốc gia

Ngày 28/6, giới chức Đức thông báo đã đánh sập tụ điểm bán ma túy trực tuyến lớn nhất cả nước và bắt giữ 11 đối tượng liên quan đến từ Đức, Hà Lan và Ba Lan.
 
Cơ quan Cảnh sát và Vông tố Đức cho biết, từ hơn một năm trước, các lực lượng phòng chống ma túy đã bắt đầu chiến dịch nhằm vào trang mạng Chemical Revolution chuyên bán chất kích thích amphetamine (ma túy tổng hợp), cocaine, heroin, ecstasy (thuốc lắc), LSD và nhiều loại ma túy khác.
Ảnh minh họa - Nguồn: Bloomberg
Ảnh minh họa - Nguồn: Bloomberg
Thông báo của giới chức Đức không nêu rõ số lượng ma túy được giao dịch trên trang mạng này cũng như doanh thu mà các đối tượng có được từ hoạt động buôn bán ma túy trực tuyến.
 
Chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử Bitcoin, trang mạng Chemical Revolution bắt đầu hoạt động từ tháng 9/2017, do một người đàn ông 26 tuổi quốc tịch Đức đứng tên. Đối tượng này bị bắt từ tháng 5 vừa qua.
 
Những đối tượng vừa bị bắt giữ mới đây gồm 8 người Đức độ tuổi từ 24 đến 35, hai người Ba Lan tuổi 32 và 44 cùng một người Hà Lan 43 tuổi. Đây là những đối tượng phụ trách thu thập, đóng gói, vận chuyển và phân phát các loại chất kích thích kể trên.
 
Cảnh sát Đức lần đầu mở chiến dịch truy quét đường dây này hồi đầu năm 2018, sau khi bắt giữ một người đàn ông cùng một lượng lớn ma túy ở bang Brandenburg. Trong thời gian từ tháng 2-5/2019, cơ quan điều tra Đức đã phối hợp với các lực lượng ở Ba Lan, Hà Lan, Pháp và Tây Ban Nha, bắt giữ thêm 10 đối tượng  
 
Hồi tháng 5 vừa qua, giới chức Đức cũng tuyên bố triệt phá chợ đen trực tuyến lớn thứ hai thế giới với tên gọi "Wall Street Market". Trang mạng này chuyên rao bán các loại ma túy, dữ liệu bị đánh cắp, tài liệu giả mạo và các phần mềm độc hại. Nền tảng này có hơn 1 triệu tài khoản khách hàng, hơn 5.000 tài khoản người bán và hơn 60.000 mặt hàng giao dịch. Các nhà điều tra tin rằng hai trang web nói trên có liên kết với nhau.
.

Nguồn: Tiengchuong.vn

.