Thứ Năm, 13/06/2019, 07:53 [GMT+7]
Quảng Bình

Cần làm rõ những sai phạm nghiêm trọng tại Quỹ bảo trợ trẻ em

(Congannghean.vn)-Giám đốc, Kế toán và Thủ quỹ của Quỹ bảo trợ trẻ em thuộc Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Quảng Bình đã có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng. Vụ việc khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Quỹ bảo trợ trẻ em thuộc Sở Lao động thương binh và xã hội Quảng Bình có sai phạm
Quỹ bảo trợ trẻ em thuộc Sở Lao động thương binh và xã hội Quảng Bình có sai phạm

Sau khi bàn giao nhiệm vụ giữa ông Lê Quang Sỹ, Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em, thuộc Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Quảng Bình cho bà Nguyễn Thị Mai Huệ, Phó Giám đốc phụ trách. Đầu năm 2019, Thanh tra Sở phát hiện nhiều sai phạm trong công tác quản lý tài chính nên đã vào cuộc xác minh, làm rõ.

Trước đó, ông Lê Quang Sỹ, Giám đốc và bà Trần Thị Thuỷ, Kế toán quỹ và Thủ quỹ là bà Hoàng Thị Hường đã có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng. Số tiền này là từ nguồn ngân sách chi thường xuyên và tiền quỹ hỗ trợ trẻ em.

Ngoài ông Sỹ, bà Thuỷ, bà Hường thì còn nhiều cá nhân khác cũng liên quan đến sai phạm này. Sau khi Thanh tra chỉ ra các sai phạm, các đối tượng đã tự khắc phục hậu quả bằng cách trả lại số tiền, gửi vào tài khoản ngân hàng của Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Quảng Bình.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Quảng Bình cho biết, Thanh tra Sở vừa phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng tại Quỹ bảo trợ trẻ em, đơn vị đang chuẩn bị chuyển giao toàn bộ hồ sơ cho cơ quan Công an điều tra, thụ lý theo thẩm quyền.

Theo ông Sơn nhận định, đây là vụ việc nghiêm trọng, có dấu hiệu của tội Tham ô tài sản và lợi dụng chức vụ, quyền hạn, đơn vị đã báo cáo với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh để có hướng chỉ đạo. Hiện Sở đang chờ văn bản chỉ đạo từ UBND tỉnh Quảng Bình để chuyển giao toàn bộ hồ sơ điều tra ban đầu cho Công an. Đối với ông Lê Quang Sỹ, mặc dù nghỉ hưu từ ngày 1/9/2018, nếu có hành vi phạm tội vẫn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

.

Văn Đỉnh

.