Thứ Ba, 04/06/2019, 15:21 [GMT+7]

'Nữ quái' cùng con trai cầm đầu đường dây ma túy

Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước, Quảng Nam vừa xét xử 4 bị cáo gồm: Hồ Thị Kim Sa, Nguyễn Trọng Nguyễn, Lê Minh Hiệu cùng xã Tiên Cảnh huyện Tiên Phước và Tạ Đình Trung, Sn 1987 trú thôn 4 xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.

Trong đó, Hồ Thị Kim Sa là đối tượng cầm đầu đường dây hoạt động mua bán trái phép chất ma túy quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Theo kết quả điều tra của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quảng Nam, từ đầu năm 2017 đến khi bị bắt – tháng 9/2018, Sa cùng đối tượng Nguyễn Trọng Nguyễn – là con trai ruột của Sa và các đối tượng Tạ Đình Trung, Lê Minh Hiệu đã tổ chức bán ma túy Hêrôin cho gần 30 đối tượng khác ở nhiều địa phương khác trên địa bàn tỉnh Quảng Nam như Quế Sơn, Tam Kỳ, Phú Ninh, Núi Thành….

Đối tượng Hồ Thị Kim Sa
Đối tượng Hồ Thị Kim Sa

Các đối tượng hoạt động với thủ đoạn rất tinh vi, ma mãnh nhằm qua mắt lực lượng chức năng. Các đối tượng mua ma túy liên lạc bằng điện thoại với các đối tượng trong đường dây và sau đó được các đối tượng hướng dẫn phương thức giao tiền, giao hàng tại nhà hoặc 1 địa điểm đã thỏa thuận.

Tại nhà đối tượng Hồ Thị Kim Sa, dưới vỏ bọc là tiệm bán các loại trái cây, các đối tượng đến mua ma túy giao dịch như khách mua trái cây để qua mắt lực lượng chức năng. Chính sự ma mãnh của các đối tượng nên đường dây này đã hoạt động và mở rộng trong thời gian dài.

Các đối tượng tại tòa
Các đối tượng tại tòa

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hồ Thị Kim Sa 12 năm tù giam, Lê Minh Hiệu 9 năm tù giam, Tạ Đình Trung 6 năm tù giam và Nguyễn Trọng Nguyễn 5 năm tù giam. Trong đó, Sa là đối tượng đã từng có tiền án 3 năm về tội mua bán trái phép chất ma túy.

.

Nguồn: Công an Quảng Nam