Thứ Bảy, 23/02/2019, 10:05 [GMT+7]

Dùng súng tự chế bắn gục em rể và hàng xóm

Một vụ án mạng vừa xảy ra vào khoảng 22h20 ngày 21/2, tại thôn Cao Thanh (xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) khiến 2 người thương vong. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn đã bắt giữ đối tượng Hà Duy Tuyết, 49 tuổi, trú trại xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới về hành vi giết người bằng súng tự chế.

Vào thời điểm trên sau bữa cơm Tuyết đánh bài cùng vài người hàng xóm tại xưởng gỗ gần nhà rồi phát sinh mâu thuẫn với anh Vũ Đình Bẩy, 47 tuổi. Tuyết đã chạy về nhà vác súng tự chế ra bắn vào bả Vai anh Bẩy.
 
Đang đà hung hãn vì đã có hơi men và ấm ức về chuyện đất đai với gia đình em rể là Hà Văn Thọ 46  tuổi, trú cùng thôn. Tuyết đã lấy thêm viên đạn và chạy sang nhà Thọ, dùng đá ném vào cửa. Thọ vừa mở cửa bước ra thì bị Tuyết bắn, viên đạn trúng lồng ngực khiến Thọ gục tại chỗ.
 
Tuyết tiếp tục vác súng đi, trên đường gặp trưởng thôn, đồng thời là Công an viên vận động Tuyết đã ra đầu thú. 2 nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng Thọ đã tử vong.
 
 Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn phối hợp với các đơn vị chức năng đã tiến hành điều tra.
 
Khám xét nơi ở của đối tượng cơ quan Công an thu giữ 1 viên đạn, 11 vỏ đạn, 27 hạt nổ, một túi đạn chì, một túi chất bộ mầu nâu vàng ( nghi là thuốc nổ) và một số vật dụng khác. Tuyết là người nghiện ma túy, từng có 1 tiền án về  tội cố ý gây thương tích, 1 tiền sự về tội đánh bạc.
.

Nguồn: ANTV

.