Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201901/gia-mao-nhan-vien-hai-quan-chiem-doat-gan-400-trieu-dong-833519/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201901/gia-mao-nhan-vien-hai-quan-chiem-doat-gan-400-trieu-dong-833519/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Giả mạo nhân viên hải quan chiếm đoạt gần 400 triệu đồng - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 10/01/2019, 08:12 [GMT+7]

Giả mạo nhân viên hải quan chiếm đoạt gần 400 triệu đồng

Hạnh quen biết với một phụ nữ tại TP HCM tên là Hiền, đối tượng này bày cho Hạnh cách thức lừa đảo trên để chiếm đoạt tài sản sau đó chia nhau.

Nạn nhân trong vụ việc này là chị Tạ Thị H (trú tại tỉnh Hải Dương). Theo lời kể của nạn nhân H thì đầu tháng 12- 2018, chị sử dụng tài khoản facebook tên “... Ta” kết bạn với 1 tài khoản Facebook tên “Anthony David Johnson”.

“Anthony David Johnson” giới thiệu với chị H. rằng anh ta là lính Mỹ, đang làm nhiệm vụ tại Syria đang có rất nhiều tiền nhưng không tiêu đến mà để trong chiếc máy giặt đặt trong kho vũ khí.

Đối tượng nói với chị H., có máy bay về Việt Nam nên anh ta sẽ lấy hết số tiền tích lũy, khoảng 274 triệu USD và một số đồ vật khác đóng vào 1 hộp quà gửi về Việt Nam cho chị H.

Lóa mắt trước khoản tiền bỗng chốc từ trên trời rơi xuống, theo gợi ý của đối tượng người nước ngoài, ngày 9-12-2018, chị H đã cung cấp số điện thoại và địa chỉ của mình cho đối tượng.

Đối tượng Hạnh
Đối tượng Hạnh

Sau đó chị H. nhận được điện thoại của một người phụ nữ tự xưng là nhân viên Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất. Đối tượng này cho biết nếu chị H. muốn nhận quà phải chuyển 24 triệu vào một tài khoản. Chị H. lập tức làm theo, tuy nhiên sau đó đối tượng liên tục yêu cầu chị chuyển tiền. Đến khi đã chuyển cho đối tượng trên gần 400 triệu đồng, chị H. mới nghi ngờ và trình báo sự việc đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Hải Dương nhanh chóng phát hiện ra đối tượng Nguyễn Thị Hồng Hạnh (31 tuổi, trú tại khối 2, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Tại CQĐT, Hạnh khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo của mình.

Theo đó, Hạnh quen biết với một phụ nữ tại TP HCM tên là Hiền, đối tượng này bày cho Hạnh cách thức lừa đảo trên để chiếm đoạt tài sản sau đó chia nhau.

Căn cứ tài liệu điều tra, đến ngày 9-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản; tiếp tục xác minh đối tượng có liên quan đến vụ án để đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật.

.

Nguồn: Xuân Mai/Báo CAND

.