Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201803/hoi-nghi-tuyen-truyen-pho-bien-phap-luat-kien-thuc-va-ky-nang-cong-tac-pccc-va-cnch-785582/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201803/hoi-nghi-tuyen-truyen-pho-bien-phap-luat-kien-thuc-va-ky-nang-cong-tac-pccc-va-cnch-785582/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức và kỹ năng công tác PCCC và CNCH - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 19/03/2018, 10:12 [GMT+7]

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức và kỹ năng công tác PCCC và CNCH

(Congannghean.vn)-Sáng ngày 19/3, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức và kỹ năng công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2018. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao vai trò của lực lượng Cảnh sát PC&CC Nghệ An. Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ, Cảnh sát PC&CC đã  góp phần bảo vệ an toàn, giảm thiểu thiệt hại về tính mạng, tài sản cho nhân dân, được cấp ủy, chính quyền, các ngành chức năng và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Nghiêm túc đánh giá, đồng chí cũng nêu ra một số tồn tại, hạn chế nhất định trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Công an Nghệ An. Từ đó, đòi hỏi CBCS phải được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để vừa có khả năng hướng dẫn nhân dân thực hiên các biện pháp đảm bảo an toàn cháy, nổ, cùng nhân dân tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có cháy, nổ xảy ra.

CBCS Công an Nghệ An được trang bị những kiến thức về công tác PCCC
CBCS Công an Nghệ An tham gia hội nghị

Tại hội nghị, CBCS Công an tỉnh đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Cụ thể, ngoài những văn bản quy phạm pháp luật, thông qua một số hình ảnh trực quan sinh động, CBCS Công an tỉnh Nghệ An nắm các nguy cơ, nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy, nổ, các biện pháp phòng cháy và kỹ năng thoát nạn và xử lý khi có cháy, nổ xảy ra…Sau phần lý thuyết, lực lượng Công an được tham gia thực hành xử lý một số tình huống liên quan đến cháy nổ, công tác cứu nạn, cứu hộ.

.

Phan Tuyết

.