Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201710/tu-tu-sat-hai-2-chau-nho-bia-chuyen-de-hoan-thi-hanh-an-760225/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201710/tu-tu-sat-hai-2-chau-nho-bia-chuyen-de-hoan-thi-hanh-an-760225/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Tử tù sát hại 2 cháu nhỏ bịa chuyện để hoãn thi hành án - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 04/10/2017, 08:04 [GMT+7]

Tử tù sát hại 2 cháu nhỏ bịa chuyện để hoãn thi hành án

Bị kết án tử hình và sắp đến ngày thi hành án, tử tù Vy Bế Ngoạt (40 tuổi, trú tại thôn 7C, xã Ea Hiao, huyện Ea Hleo, tỉnh Đắk Lắk) đã bịa chuyện mình là nhân chứng trong một vụ án giết người khác để hoãn thi hành án.

Chiều 3-10, trao đổi với Đại tá Nguyễn Văn Bôn, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã kết thúc điều tra vụ việc tử tù Vy Bế Ngoạt khai nhận mình là nhân chứng trong một vụ án giết người khác.

“Trước đó, Hội đồng thi hành án tử hình đã có quyết định tạm thi hành án tử hình đối với tử tù Vy Bế Ngoạt vì tử tù này khai mình là nhân chứng trong một vụ án giết người khác xảy ra vào năm 2009 tại địa bàn huyện Krông Pắk. Qua xác minh, cơ quan điều tra đã làm rõ và tử tù này đã thừa nhận mình bịa chuyện để nhằm hoãn việc thi hành án tử hình”, Đại tá Bôn cho biết thêm.

Tử tù Vy Bế Ngoạt bị Tòa án phúc thẩm tuyên y án tử hình vào sáng 22-9
Tử tù Vy Bế Ngoạt bị Tòa án phúc thẩm tuyên y án tử hình vào sáng 22-9

Trước đó, vào ngày 11-6-2014, TAND tỉnh Đắk Lắk đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt mức án tử hình đối với Vy Bế Ngoạt. Sau án sơ thẩm, bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, đồng thời Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cũng kiến nghị đề nghị giảm tiền bồi thường thiệt hại của bị cáo cho gia đình nạn nhân.

Đến ngày 22-9-2014, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Đà Nẵng đã bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, giữ nguyên bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Vy Bế Ngoạt mức án tử hình về tội “Giết người”. Ngoài ra, HĐXX cũng đã bác đơn kiến nghị của Viện KSND tỉnh Đắk Lắk về việc giảm tiền bồi thường của bị cáo cho gia đình nạn nhân.

Vy Bế Ngoạt lúc bị bắt.
Vy Bế Ngoạt lúc bị bắt.

Theo bản án, vào khoảng 6h ngày 21-10-2013, Vy Bế Ngoạt đẩy xe đạp cho vợ chở cà phê đi bán. Trên đường quay về nhà, khi đi qua nhà chị Triệu Thị Bài (hàng xóm, cũng là người bà con xa với Ngoạt) thì hắn phát hiện con ngan đi ngoài sân nên vào bắt trộm để mang về làm thịt.

Khi hắn đang bắt ngan thì bị cháu Hà Cao Nguyên (11 tuổi, con chị Bài) phát hiện và nói sẽ mách cho mọi người biết. Sợ mọi người biết chuyên, Ngoạt bẻ cổ con ngan rồi đi vào bếp lấy một chiếc bao bỏ vào, đồng thời cầm thêm một chiếc búa chim đi ra.

Thấy Ngoạt cầm chiếc búa chim đi ra, cháu Nguyên hoảng sợ bỏ chạy vào trong nhà, Ngoạt liền đi theo rồi dùng sát hại cháu Nguyên. Cùng lúc này, cháu Hà Phú Quý (14 tuổi, anh của cháu Nguyên) bị thiểu năng trí tuệ đang nằm dưới nền nhà kêu ú ớ trong miệng, Ngoạt liền dùng búa chim sát hại cháu Quý.

Sau khi ra tay sát hại dã man hai cháu nhỏ, Ngoạt cầm chiếc búa chim ra vứt ở vườn của chị Bài rồi đi về nhà đợi vợ nấu cơm ăn, sau đó vẫn đi hái cà phê như chưa có chuyện gì xảy ra. Khi vụ việc được mọi người phát hiện, Ngoạt cũng đến nhà chị Bài nghe ngóng tình hình. Đến tối cùng ngày, Ngoạt đón xe buýt sang thôn Thạch Xuân, xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk để lẩn trốn.

Sau hơn 4 ngày lang thang tại đây, đến khoảng 15h chiều 25-10-2013, khi Ngoạt tìm cách đi về nhà một người quen thì bị lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện bắt giữ.

.

Theo Báo CAND

.