Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201705/thu-doan-cuop-tiem-vang-lieu-linh-o-tt-hue-736988/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201705/thu-doan-cuop-tiem-vang-lieu-linh-o-tt-hue-736988/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Thủ đoạn cướp tiệm vàng liều lĩnh ở TT-Huế - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 11/05/2017, 15:04 [GMT+7]

Thủ đoạn cướp tiệm vàng liều lĩnh ở TT-Huế

Thời gian qua, tại Thừa Thiên - Huế xảy ra hàng loạt vụ cướp giật tại các tiệm vàng gây xôn xao dư luận. Điều đáng nói là phương thức thủ đoạn gây án của đối tượng tương đối mới và cũng hết sức tinh vi. Trước tình hình trên Công an Thừa Thiên - Huế đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt giữ các đối tượng gây án.

Bấm play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh.

Tại hiện trường vụ cướp giật tài sản vừa xảy ra tại tiệm vàng Thuận Thảo, số 1249 đường Nguyễn Tất Thành, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh TT. Huế. Từ hình ảnh Camera an ninh có thể thấy, đối tượng gây án hết sức tinh vi, liều lĩnh. Y vào cửa hàng giả vờ mua vàng, sau đó lợi dụng sơ hở của chủ cửa hàng, rồi cướp giật tài sản và tẩu thoát, chiếm đoạt trên 1 lượng vàng.

Trước đó, trên địa bàn thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang tỉnh TT. Huế cũng liên tiếp xảy ra 2 vụ việc tương tự. Điều này thực sự đã gây hoang mang, lo lắng cho nhiều người, nhất là các hộ kinh doanh vàng.

Trung tá Trần Duy Mẫn - Đội trưởng Đội 6, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TT. Huế cho biết: Trong thời gian ngắn chúng tôi đã bắt giữ đối tượng, đối tượng đã sử dụng xe máy cướp giật tại 4 tiệm vàng, với tổng tài sản lên tới 80 triệu đồng. Đối tượng đã khai nhận đi tới 6 tiệm vàng khác trên địa bàn thực hiện hành vi cướp giật, nhưng đối tượng đã không thực hiện được hành vi phạm tội.

Qua công tác nắm tình hình, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng bắt đối tượng là Hồ Phan Nhật Tân, trú tại phường Thuỷ Xuân, TP Huế. Trước đó, vào các ngày mồng 8, 22, và 27 tháng 4, tại các tiệm vàng “Đức Chính”, “Đính Lợi” và “Thuận Thảo” ở thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang và thị xã Hương Thuỷ, bằng những thủ đoạn liều lĩnh, Tân đã thực hiện các vụ cướp giật vàng nói trên, chiếm đoạt một số tài sản có giá trị.

Dù Tân đã thi đỗ vào 1 trường đại học, nhưng do theo bạn bè, ham chơi và mê trò “đỏ đen” nên dẫn đến nợ nần. Để có tiền ăn chơi và trả nợ, Tân đã sử dụng xe máy, đến các tiệm vàng, lợi dụng sơ hở của chủ quầy, ra tay thực hiện các vụ chiếm đoạt tài sản.

Trung tá Trần Duy Mẫn – Đội trưởng Đội 6, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TT. Huế cảnh báo các tiệm vàng phải lắp đặt hệ thống các thiết bị báo động, camera giám sát và không nên trưng bày nhiều vàng bạc đá quý tại nơi kinh doanh, cần tuyển chọn lực lượng bảo vệ số lượng chất lượng để giải quyết những tình huống bất ngờ xảy ra.

Qua những phương thức, thủ đoạn gây án tinh vi của nghi phạm, mọi người phải hết sức nâng cao tinh thần cảnh giác, nhất là vào thời điểm vắng người, cửa hàng do phụ nữ quản lý. Đồng thời, các hộ kinh doanh cần có các biện pháp bảo vệ: thuê bảo vệ, lắp đặt camera an ninh, khi có vụ việc xảy ra phải nhanh chóng ghi nhận đặc điểm và báo cơ quan Công an để phối hợp điều tra làm rõ. 

.

Theo ANTV

.