Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201704/khong-nghe-nghiep-nguoi-phu-nu-que-nghe-an-lua-dao-xin-viec-734518/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201704/khong-nghe-nghiep-nguoi-phu-nu-que-nghe-an-lua-dao-xin-viec-734518/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Không nghề nghiệp, người phụ nữ quê Nghệ An lừa đảo xin việc - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 26/04/2017, 10:06 [GMT+7]

Không nghề nghiệp, người phụ nữ quê Nghệ An lừa đảo xin việc

Không có nghề nghiệp ổn định, nhưng lại thích ăn chơi, đua đòi, đối tượng Lê Thị Mai Hương (38 tuổi), ở khối 8, thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An tự tạo cho mình vỏ bọc là người có tiền và có quan hệ xã hội rộng để lừa các nạn nhân có ý định xin việc. Đối tượng đã nhanh chóng bị công an bắt giữ. 

Bấm Play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh 

Trước đó, Lê Thị Mai Hương đã tự mạo danh là cán bộ Phòng Quản lý nhân sự của Cảng Hàng không Thọ Xuân Thanh Hóa để làm quen với nạn nhân có con vừa ra trường chưa xin được việc làm, Hương đã gợi ý và hứa sẽ xin cho cháu vào làm nhân viên an ninh tại Cảng hàng không với giá 250 triệu đồng.

Tin tưởng Hương nên nạn nhân đã đem 70 triệu đồng và 1 bộ hồ sơ xin việc đưa cho Hương. Sau khi nhận được tiền, Hương đã liên tiếp gọi điện và yêu cầu gia đình nạn nhân phải nhanh chóng chuyển nốt số tiền còn lại. Nghi ngờ Hương gia đình đã báo công an. Khi Hương đang nhận 100 triệu đồng từ gia đình nạn nhân thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Lê Thị Mai Hương khai nhận: thường xuyên đến các đền, chùa rồi tìm cách làm quen với những người giàu có, sau đó tự tạo cho mình vỏ bọc là người có tiền và có quan hệ xã hội rộng. Sau khi đã tạo được lòng tin với mọi người, Hương bắt đầu đưa ra những thông tin giả như: hiện Cảng hàng không đang có nhu cầu tuyển nhân viên an ninh sân bay, nếu ai có nhu cầu thì Hương sẽ xin cho vào làm việc tại đây.

Để tạo vỏ bọc cho mình, Hương thường xuyên thuê khách sạn sang trọng để ở và làm nơi giao dịch, nhận tiền của nạn nhân. Hiện, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tạm giữ hình sự đối với Lê Thị Mai Hương để tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

.

Nguồn: ANTV