Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201511/tai-xe-bo-xe-khung-chay-tron-thanh-tra-giao-thong-645047/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201511/tai-xe-bo-xe-khung-chay-tron-thanh-tra-giao-thong-645047/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Tài xế bỏ xe 'khủng' chạy trốn Thanh tra giao thông - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 05/11/2015, 08:57 [GMT+7]

Tài xế bỏ xe 'khủng' chạy trốn Thanh tra giao thông

(Congannghean.vn)-Đang điều khiển xe đầu kéo "khủng" trên đường Hồ Chí Minh tài xế đã xuống xe, khóa chặt cửa rồi bỏ trốn khi bị lực lượng thanh tra giao thông yêu cầu dừng kiểm tra.

Theo đó, vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng ngày 4/11, trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Nghĩa Sơn, Nghĩa Đàn lực lượng Thanh tra giao thông đang làm nhiệm vụ thì phát hiện xe đầu kéo BKS 73C - 043.06 có biểu hiện quá khổ lưu thông hướng Nghệ An - Thanh Hóa. Ngay lập tức, Tổ công tác đã yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, khi vừa dừng xe thì tài xế xe này cùng 2 người khác đi ra khỏi ca bin rồi liền khoá chặt cửa.

Đồng thời, tài xế xe này có ngỏ ý xin xỏ nhưng tổ công tác không chấp nhận mà yêu cầu kiểm tra giấy tờ xe, thì nhóm tài xế này đã bỏ trốn đi vào khu vực nhà dân gần đường Hồ Chí Minh. Tại hiện trường, theo quan sát của phóng viên và nhiều cán bộ thanh tra cho biết, chiếc xe chở 4 ống thép lớn và rất nặng. Tuy nhiên, nhiều giây xích sắt buộc đỡ 4 ống thép này rất sơ sài và nguy cơ mất an toàn khi lưu thông trên đường là rất cao. Được biết, chiếc xe trên là của Công ty Vận tải cơ giới Hải Sơn ở tỉnh Quảng Bình.

Theo ông Phan Văn Tiến - cán bộ thanh tra giao thông (Sở GTVT Nghệ An) cho biết: Sau khi yêu cầu dừng xe để kiểm tra nhưng tài xế đã không hợp tác. Một lát sau, cả 3 người đã khoá xe và bỏ đi vào khu vực nhà dân, dù thanh tra giao thông đã khuyên nhủ. Đến gần 15 giờ chiều cùng ngày, cả 3 người này đi trên xe này vẫn chưa quay lại. Hiện chiếc xe đang được lực lượng Thanh tra dùng xe cẩu để di chuyển xe vi phạm đến điểm xử lý một cách an toàn nhất.

ông Tiến cho biết thêm: “Chiếc xe này chắc chắn vi phạm lỗi chở quá khổ. Vì qua đo tại hiện trường chiếc xe này đã quá khổ với chiều cao hơn 4m, song thiết kế xe này chỉ được 1,6m. Chúng tôi cũng sẽ cho kiểm tra tải trọng để xử lý”.

.

Cao Loan

.