Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201509/bat-2-doi-tuong-lam-gia-con-dau-tai-lieu-cua-co-quan-to-chuc-637473/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201509/bat-2-doi-tuong-lam-gia-con-dau-tai-lieu-cua-co-quan-to-chuc-637473/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Bắt 2 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 23/09/2015, 09:34 [GMT+7]

Bắt 2 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức

(Congannghean.vn)-Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thanh Hóa (SN 1981) trú tại phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh và Phạm Trọng Hưng (SN 1973) trú tại huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

2 đối tượng Nguyễn Thị Thanh Hóa và Phạm Trọng Hưng              tại cơ quan điều tra
2 đối tượng Nguyễn Thị Thanh Hóa và Phạm Trọng Hưng tại cơ quan điều tra

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Hóa và Hưng quen biết nhau từ tháng 6/2014. Do nợ nần, Hóa nghĩ cách làm hộ chiếu, visa cho người có nhu cầu để thu lợi. Lợi dụng mối quan hệ của mình, Hóa mượn được một số CMND thật và liên lạc với Hưng qua điện thoại để thuê 1 đối tượng tên Hòa (ở TP Vinh) thực hiện việc bóc tách ảnh thật và thay ảnh người lao động vào với giá 4.500.000 đồng/chiếc. Sau khi có CMND giả, Hóa đến làm thủ tục cho những người có nhu cầu làm hộ chiếu, visa để đi nước ngoài dưới hình thức đi du lịch tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh. Quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã thu giữ 4 CMND giả, 1 hộ chiếu giả và số tiền 16.500.000 đồng.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng và xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

.

Anh Lê - Anh Cường

.