Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201501/trinh-sat-hoa-trang-huong-dan-vien-du-lich-quat-nga-2-ten-cuop-giat-583913/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201501/trinh-sat-hoa-trang-huong-dan-vien-du-lich-quat-nga-2-ten-cuop-giat-583913/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Trinh sát hóa trang hướng dẫn viên du lịch, quật ngã 2 tên cướp giật - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 31/01/2015, 15:17 [GMT+7]

Trinh sát hóa trang hướng dẫn viên du lịch, quật ngã 2 tên cướp giật

Hai ổ nhóm chuyên cướp giật tài sản của du khách người nước ngoài đã bị CAQ Hoàn Kiếm phát hiện, bắt giữ.
 
Vào chiều 29/1, trên một tuyến phố cổ thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, có hai du khách nước ngoài đang đi cùng với một hướng dẫn viên du lịch, bỗng nhiên xuất hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy với tốc độ cao, nhanh chóng áp sát, cướp giật tài sản của người nước ngoài đang cầm trên tay.
 
Chỉ trong chớp mắt, người hướng dẫn viên du lịch - vốn là trinh sát hóa trang, bằng một động tác võ thuật, đã nhanh chóng quật ngã được hai đối tượng. Cùng lúc này, hai trinh sát mật phục gần đó cũng ập tới, khống chế, đưa các đối tượng về trụ sở trong sự kinh ngạc, khâm phục của người dân và du khách nước ngoài.
 
Hai đối tượng cướp giật bị CAQ Hoàn Kiếm bắt giữ
Hai đối tượng cướp giật bị CAQ Hoàn Kiếm bắt giữ
 
Tại trụ sở CAQ Hoàn Kiếm, danh tính hai đối tượng được làm rõ là Đào Văn Bình (SN 1995) trú tại phường Linh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội và Hoàng Văn Tình (SN 1995) trú tại Văn Chân, Yên Bái. Chỉ trong vòng nửa tháng trước khi bị bắt, các đối tượng đã gây ra ít nhất 12 vụ cướp giật trong đó phần lớn là của du khách trong và ngoài nước. Có vụ chúng cướp giật được số tài sản lên tới gần 1.000 USD.
Cùng với việc bắt giữ khẩn cấp ổ nhóm trên, Đội CSHS CAQ Hoàn Kiếm còn tổ chức bắt giữ ổ nhóm chuyên đi cướp giật thứ 2 gồm các đối tượng Đỗ Ngọc Tú (SN 1983) và Nguyễn Duy Ngọc (SN 1988) cùng trú tại phường Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội. Tổ công tác đã truy bắt được đối tượng Đỗ Ngọc Tú và thu hồi tang vật. Đối tượng còn lại bỏ trốn và đang bị cơ quan Công an truy xét, bắt giữ.
 
.

Nguồn: anninhthudo.vn