Thứ Hai, 27/10/2014, 09:54 [GMT+7]

Cảnh giác thủ đoạn mối 'bia giá rẻ'

Trung tuần tháng 4-2014, chị Cao Thị Thu Hiền (SN 1977, chủ đại lý bia ở đường số 3, P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân) “trúng mối hời” khi có người liên tục đem bia lon đến bán với... giá rẻ bất ngờ. Người đưa “lộc” đến cho chị Hiền là Tôn Nữ Thị Thạnh (ảnh, SN 1985, tạm trú hẻm 381 Lê Văn Quới, P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân). Ngày đầu tiên, Thạnh nói với chị Hiền là bia tổ chức đám cưới còn dư, nên đem bán lại 20 thùng Heineken và 30 thùng Tiger với giá rẻ. Sau lần đó cứ cách vài hôm, Thạnh lại gọi điện cho chị Hiền hỏi có mua bia không sẽ cho xe chở đến, giá vẫn như cũ. 
 
Khi nghe chị Hiền thắc mắc sao bia đám cưới ở đâu mà có bán nhiều vậy, Thạnh giải thích: “Chuyện này chỉ mình chị biết thôi nghen, em có ông anh làm giám đốc công ty bia, hàng của ổng tuồn ra cho em bán đó. Chị cần bao nhiêu cứ alô cho em”. Nghe Thạnh tiết lộ “bí mật nguồn hàng”, chị Hiền mừng rơn.
 
Quan hệ “làm ăn” giữa đôi bên ngày càng thêm khắng khít. Dù không nói thẳng ra nhưng trong thâm tâm, chị Hiền thầm xem Thạnh như “người ơn” của mình. Trong một lần hẹn nhau đi ăn tối, Thạnh “bật mí” với chị Hiền: “ Đầu tháng 5 này, công ty có đợt khuyến mãi lớn. Nếu mua với số lượng nhiều, công ty chỉ tính mỗi thùng Heineken giá 335.000 đồng. Ngoài ra, cứ mua 200 thùng Heineken còn được tặng một thùng miễn phí với điều kiện phải đăng ký số lượng và nộp tiền trước, nhận hàng sau”. Nghe theo lời khuyên của Thạnh, chị Hiền gom tiền và mượn thêm của người thân đăng ký mua 2.400 thùng Heineken và Tiger. 
 
Trúng lớn qua đợt mua “hàng khuyến mãi” đầu tiên nên khi Thạnh nói cuối tháng 6 có thêm đợt nữa, chị Hiền gom hết tiền vốn, luôn cả số tiền của chị Bùi Thị Thanh (SN 1975, tạm trú P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân) tạm ứng cho Hiền để đặt mua bia là 439.030.000 đồng, đăng ký mua 3.600 thùng Heneiken và 1.500 thùng Tiger. Tổng cộng số tiền chị Hiền đã đưa cho Thạnh là 1.848.530.000 đồng.
 
Cũng tin tưởng như chị Hiền nên khi nghe Thạnh đề nghị “hùn vốn mua bia, bán chia tiền lãi”, anh Bùi Duy Hiển (SN 1983, quê Hà Nam, tạm trú Q.Bình Tân), tài xế xe tải thường chở bia thuê cho Thạnh, đồng ý góp 243 triệu đồng. Chờ đợi mỏi mòn mà chẳng thấy bia đâu, liên lạc điện thoại chỉ toàn nghe “ngoài vùng phủ sóng”, biết bị lừa, chị Hiền và anh Hiển đành trình báo công an.
 
Ngoài số tiền 2.091.530.000 đồng lừa của anh Hiển và chị Hiền, trước lúc xa chạy cao bay, Thạnh còn “xù” của chị Thân Thị Ngọc Giàu (SN 1979, chủ đại lý bia ở đường Đất Mới, P.Bình Trị Đông A) 660 triệu đồng tiền “gối đầu” mua hàng. Để có bia “bán rẻ” cho người này, Thạnh lấy bia của người kia đem giao. Sau vài lần lấy uy tín, Thạnh “hốt hụi chót” được hơn 2 tỷ đồng rồi bỏ trốn.
 
Vụ việc đang được Cơ quan điều tra Công an quận Bình Tân thụ lý. Qua ảnh đối tượng, ai phát hiện Tôn Nữ Thị Thạnh đang trốn ở đâu, xin báo ngay cho Công an Q.Bình Tân theo số điện thoại 08.3750136 gặp điều tra viên Lê Hoàng Công.
 
.

Nguồn: Báo CATPHCM

.