Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201407/sat-lo-nghiem-trong-de-doa-duong-sat-bac-nam-505719/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201407/sat-lo-nghiem-trong-de-doa-duong-sat-bac-nam-505719/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Sạt lở nghiêm trọng đe dọa đường sắt Bắc - Nam - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 06/07/2014, 09:01 [GMT+7]

Sạt lở nghiêm trọng đe dọa đường sắt Bắc - Nam

(Congannghean.vn)-Tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua địa bàn xã Nam Cường, huyện Nam Đàn đang bị nước sông nuốt trọn từng ngày, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn hơn bao giờ hết.

Theo quan sát của chúng tôi, đoạn sạt lở với đường vòm hình cánh cung có chiều dài khoảng 1 km đoạn qua xóm 4, xã Nam Cường, tạo thành hàm ếch ăn sâu vào chân của đoạn đường sắt đi qua địa bàn.

Theo người dân địa phương, tình trạng sạt lở đất diễn ra vài năm trở lại đây. Có những hôm khi mọi người đang ngủ thì ở phía ngoài tiếng nước lớn vỗ bờ ầm ầm, kèm theo đó là một khối lượng lớn đất bị cuốn trôi theo dòng nước. Cứ vậy, mỗi năm tình trạng xâm lấn lại diễn ra mạnh hơn khiến người dân sống gần đây đã phải di chuyển đến khu vực khác để sinh sống.

Sạt lở đang ăn sâu vào chân của tuyến  đường sắt Bắc - Nam
Sạt lở đang ăn sâu vào chân của tuyến đường sắt Bắc - Nam

Tình trạng sạt lở trên sẽ còn diễn ra nghiêm trọng hơn nữa khi mùa mưa bão đang đến gần. Nếu không có các biện pháp tích cực để ngăn chặn tình trạng ăn mòn đất như hiện nay thì nguy cơ tuyến đường sắt bị đổ xuống sông sẽ xảy ra bất cứ lúc nào.

Ông Nguyễn Hồng Kỳ, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Nghệ An cho biết, tình trạng sạt lở bờ trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua địa bàn xã Nam Cường, huyện Nam Đàn đang rất nghiêm trọng. Sở đã làm báo cáo lên cấp trên để có phương án thích hợp, đảm bảo an toàn cho tuyến đường sắt, nhất là trong lúc mùa mưa bão đang đến rất gần.

.

Đức Chung