Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201404/tu-mua-linh-kien-ve-che-sung-475098/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201404/tu-mua-linh-kien-ve-che-sung-475098/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Tự mua linh kiện về chế súng - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 18/04/2014, 14:02 [GMT+7]

Tự mua linh kiện về chế súng

Đầu tháng 4, qua công tác nắm tình hình, trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy CAH Thủy Nguyên (Hải Phòng) phát hiện tại địa bàn xã Lại Xuân có đối tượng rao bán vũ khí quân dụng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định đối tượng trên là Lê Văn Duy (SN 1987) trú ở thôn 5, xã Lại Xuân, có 2 khẩu súng kiểu súng tiểu liên AK. Có người đã trả Duy 5 triệu đồng 1 khẩu nhưng anh ta không bán, ra giá 10 triệu đồng/khẩu.
 
Ngày 15/4, có thông tin Lê Văn Duy sẽ tiến hành giao dịch vũ khí. Toàn bộ di biến động của Duy lập tức được các trinh sát thay nhau giám sát. Chiều 15/4, Duy rời nhà bằng xe máy xách theo túi đựng vợt cầu lông, nhìn trông như một người đi chơi thể thao. Từ xã Lại Xuân, Duy phóng một mạch đến nhà nghỉ Phương Anh ở xã Kỳ Sơn, huyện Thủy Nguyên. Các mũi trinh sát của Đội CSĐT tội phạm về ma túy kết hợp với Công an xã Lại Xuân và Công an xã Kỳ Sơn đã ập vào nhà nghỉ Phương Anh, nhanh chóng khống chế bắt Lê Văn Duy, thu giữ 2 khẩu súng dạng AK không có hộp tiếp đạn và 4 viên đạn dùng cho súng quân dụng. Khám xét khẩn cấp nơi ở và khu vực có liên quan đối với Lê Văn Duy, Cơ quan điều tra thu giữ thêm 1 khẩu súng kiểu colt quay tự chế màu đen dài 18cm, bên trong có 4 viên đạn; 2 viên đạn bằng kim loại dài 4cm và 1 viên đạn bằng kim loại dài 2cm.
 
Đối tượng Lê Văn Duy và tang vật vụ án
Đối tượng Lê Văn Duy và tang vật vụ án
 
Tại cơ quan điều tra, Duy khai: ông nội của Duy vốn làm nghề vận tải trên sông. Có lần Duy thấy ông lấy 2 khẩu súng dạng AK ra lau chùi. Sau khi ông qua đời, Duy lén lấy súng mang về cất giấu trong nhà, cưa báng để bán lại cho những người có nhu cầu sử dụng. Còn khẩu súng colt quay là do Duy tự chế. Duy khai, anh ta làm nghề lái xe nên thửa súng để phòng thân. 
 
Một tình tiết đáng chú ý qua lời khai của “lái súng” Lê Văn Duy, đó là do có niềm đam mê với súng nên những lúc rảnh rỗi, anh ta thường mày mò đi thu thập linh kiện về chế tạo súng. Khẩu súng colt quay chính là “tác phẩm đầu tay” của Duy.
 
Hiện, Cơ quan CSĐT CAH Thủy Nguyên đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Duy.
.

Nguồn: ANTĐ