Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201403/bat-2-doi-tuong-gia-danh-can-bo-y-te-lua-dao-nguoi-dan-460554/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201403/bat-2-doi-tuong-gia-danh-can-bo-y-te-lua-dao-nguoi-dan-460554/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Bắt 2 đối tượng giả danh cán bộ y tế, lừa đảo người dân - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 11/03/2014, 10:15 [GMT+7]

Bắt 2 đối tượng giả danh cán bộ y tế, lừa đảo người dân

Ngày 10/3, Thượng tá Phan Thanh Liêm, Phó Trưởng CAH Hải Lăng, Quảng Trị, cho biết, đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Khắc Quyết (25 tuổi, trú tại huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội) và Nguyễn Thị Thơm (24 tuổi, trú tại huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) để làm rõ hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
 
Thông tin từ CAH Hải Lăng cho biết, từ Tết Nguyên đán đến thời điểm bị bắt, Quyết và Thơm sử dụng xe máy BKS 29Y3 - 406.79 đến nhiều làng quê của huyện Hải Lăng, giới thiệu là cán bộ Trung tâm y tế huyện Hải Lăng, được phân công về địa bàn để phòng chống bệnh tay, chân, miệng. 
 
Sau khi tiếp cận các gia đình có con nhỏ, Quyết và Thơm đưa cho họ 5 gói diệt côn trùng bảo treo vào 4 góc giường, gói còn lại nhúng màn phơi khô thì ruồi, muỗi không vào được. Tiếp đó, hai đối tượng yêu cầu người dân nộp lệ phí với mức 80.000 đồng/tháng và nói rằng chương trình kéo dài 12 tháng nên phải nộp tiền cả năm là 960.000 đồng và huyện sẽ đảm bảo việc dập dịch, chăm sóc cho trẻ nhỏ. 
 
Hai đối tượng Thơm, Quyết cùng tang vật vụ án
Hai đối tượng Thơm, Quyết cùng tang vật vụ án
Chưa hết, Quyết và Thơm tiếp tục nói là sắp tới có đoàn công tác của Bộ Y tế vào tiêm ngừa ung thư cổ tử cung và đề nghị chị em đặt tiền cọc để tiêm vì đây là cơ hội rất hiếm. Tin lời ngon ngọt của 2 “cán bộ y tế” này, nhiều người dân đã nhẹ dạ nộp tiền, thậm chí có người không có tiền mặt còn lột cả nhẫn, dây chuyền, hoa tai bằng vàng để “đặt cọc”. 
 
Liên tiếp nhận được đơn trình báo của các nạn nhân, CAH Hải Lăng đã triển khai 5 tổ công tác với 10 chiến sĩ, về một số xã để theo dõi vây bắt 2 đối tượng này. Trưa 6-3, phát hiện 2 kẻ nghi vấn (là Quyết và Thơm), CAH Hải Lăng đã bám theo rồi phối hợp với Trạm CSGT Hải Lăng (Phòng CSGT, công an tỉnh Quảng Trị) dừng xe, kiểm tra hành chính và yêu cầu về trụ sở làm việc. 
 
Tại cơ quan điều tra, Quyết và Thơm bước đầu khai nhận đã thực hiện trót lọt 7 vụ tại các xã Hải Sơn, Hải Lâm và Hải Thượng, huyện Hải Lăng. CAH Hải Lăng cũng thu giữ số tang vật liên quan gồm: 7,6 triệu đồng tiền mặt, 1 sợi dây chuyền, 1 nhẫn đeo tay, 2 khuyên tai (đều bằng vàng), 25 gói dung dịch diệt côn trùng, thông hầm cầu cùng nhiều giấy giới thiệu, hóa đơn có đóng dấu đỏ của Trung tâm nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học và môi trường (địa chỉ quận Cầu Giấy, Hà Nội). 
 
CAH Hải Lăng đang tiếp tục điều tra mở rộng, vì khả năng trước khi lừa đảo ở huyện Hải Lăng, Quảng Trị thì có thể các đối tượng đã thực hiện hành vi tương tự ở những địa phương khác.
.

ANTĐ