Thực hiện Kế hoạch số 17/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 28/12/2012 của Ban chỉ đạo Trung ương vệ sinh an toàn thực phẩm và kế hoạch của tỉnh về kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Quý Tỵ từ ngày 3/2 đến 25/2/2013 (tức ngày 23 tháng Chạp đến 16 tháng Giêng âm lịch), các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra ở 3 tuyến trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Các đoàn đã tiến hành kiểm tra 8.629/15.194 cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại hình thực phẩm. Kết quả, đã phát hiện 1.650 cơ sở vi phạm (chiếm 19,12%), đã tiến hành lập biên bản và xử lý 504 cơ sở, phạt tiền 103 cơ sở vi phạm.
Theo ông Đào Trọng Dũng - Chi cục trưởng Chi cục VSATTP Nghệ An, trong dịp Tết vừa qua, trên địa bàn tỉnh không xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm nào. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo liên ngành về ATVSTP tỉnh đã tổ chức triển khai “Tháng cao điểm về ATTP Tết năm 2013” với chủ đề: “Bữa ăn an toàn” trên địa bàn toàn tỉnh.
Lực lượng chức năng kiểm tra các cơ sở SXKD dịp trước Tết
Do địa bàn rộng, quy mô sản xuất kinh doanh thực phẩm thường nhỏ lẻ và thiếu tính ổn định, điều kiện kinh tế khó khăn, nhận thức hạn chế nên việc kiểm tra, giám sát gặp rất nhiều khó khăn.
Trong những tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh tập trung nhiều lễ hội, thời tiết diễn biến thất thường cùng với các yếu tố khác nên các cơ quan chức năng và địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền đến mọi người dân, nhằm hạn chế và tránh những trường hợp xấu liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm có thể xảy ra - Ông Dũng cho biết thêm.
Thống Trịnh
.