Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/oto-xe-may/201706/honda-viet-nam-phu-nhan-viec-dieu-hoa-khong-mat-tren-mau-xe-city-743636/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/oto-xe-may/201706/honda-viet-nam-phu-nhan-viec-dieu-hoa-khong-mat-tren-mau-xe-city-743636/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Honda Việt Nam phủ nhận việc 'điều hòa không mát trên mẫu xe City' - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 20/06/2017, 15:40 [GMT+7]

Honda Việt Nam phủ nhận việc 'điều hòa không mát trên mẫu xe City'

 Theo Honda Việt Nam, hệ thống điều hòa trên mẫu ô tô City đạt tiêu chuẩn về độ làm lạnh, thời gian làm lạnh và phủ nhận chuyện lỗi điều hòa không mát trên mẫu xe này.

Trong thời gian gần đây, rất nhiều khách hàng đang sở hữu mẫu xe City của Honda phàn nàn về việc điều hòa trên xe hoạt động không hiệu quả.

Trên một diễn đàn nổi tiếng về ô tô nhận định, việc điều hòa không mát trên xe City có thể là do một khe hở từ 4 - 5cm giữa khối tản nhiệt máy điều hoà và két nước tản nhiệt động cơ.

Honda Việt Nam phủ nhận lỗi điều hòa không mát trên mẫu xe City.
Honda Việt Nam phủ nhận lỗi điều hòa không mát trên mẫu xe City.


Phản hồi về vấn đề trên, Honda Việt Nam (HVN) cho biết: “Nhiệt độ trong xe phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Nhiệt độ bên ngoài môi trường, nhiệt độ bên trong xe, điều kiện lái xe, thời gian hoạt động của động cơ, tốc độ xe... Về cơ bản, khi ở cùng điều kiện của các yếu tố này thì Honda Việt Nam đã kiểm tra và so sánh hoạt động điều hòa với các dòng xe cùng phân khúc thì xác nhận hiệu quả làm mát của điều hòa là tương đương”.

Honda Việt Nam phủ nhận việc lỗi điều hòa không mát trên xe City. “Xe Honda City 15&16M đạt tiêu chuẩn về độ lạnh và thời gian làm lạnh", HVN nhấn mạnh.

Để đối phó với tình trạng điều hòa hoạt động kém hiệu quả, một số chuyên gia đã "mách nước" nên bịt kín khe hở giữa giữa khối tản nhiệt máy điều hoà và két nước tản nhiệt động cơ, vật liệu sử dụng có thể là xốp hoặc vải mút.

Tuy nhiên, HVN đưa ra khuyến cáo, khách hàng không nên áp dụng ống bảo ôn vào giữa giàn nóng và giàn ngưng điều hòa, vì lý do có thể khu vực động cơ có nhiệt độ cao, việc vật liệu áp dụng khu vực này dẫn đến nguy cơ cháy không mong muốn.

Honda Việt Nam đưa ra khuyến cáo khách hàng không nên áp dụng ống bảo ôn vào giữa giàn nóng và giàn ngưng điều hòa.
Honda Việt Nam đưa ra khuyến cáo khách hàng không nên áp dụng ống bảo ôn vào giữa giàn nóng và giàn ngưng điều hòa.

Honda City được trang bị quạt cảm biến nhiệt độ 2 chiều và được đặt ở phía sau két nước làm mát. Riêng phiên bản hộp số CVT được trang bị thêm cửa gió điều hòa cho hàng ghế sau giúp việc làm mát được tốt hơn.

Hệ thống cảm biến nhiệt hoạt động khi nhiệt độ bắt đầu đạt đỉnh (khoảng 60 độ). Do khoảng cách giữa két nước và giàn nóng quá lớn (ước chừng 4 đến 5cm) nên dòng khí lưu thông không làm mát hiệu quả được cả giàn nóng.

Mẫu ô tô City là mẫu xe con hạng C đang rất thành công của Honda Việt Nam trong thời gian qua. Doanh số bán xe liên tục tăng mạnh trong các tháng và luôn có trong danh sách 10 mẫu ô tô được mua nhiều nhất trong vài tháng liên tiếp.

Cụ thể, doanh số bán xe Honda City trong tháng 4/2017 đạt 380 chiếc, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái. Cộng gộp 3 tháng đầu năm 2017, doanh số bán xe City đạt 2.022 chiếc, tăng tới 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đến tháng 5/2017, doanh số của Honda City đạt 456 chiếc, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đây là mẫu xe hiếm hoi của Honda đang gây được chú ý của người tiêu dùng Việt Nam. Theo báo cáo tài chính của Honda Việt Nam, lượng ô tô Honda được bán ra thị trường từ tháng 4/2016 – 3/2017 đạt con số kỷ lục lên tới hơn 12.000 chiếc.

Song, nếu xét toàn thị phần ô tô trong nước, Honda chỉ chiếm 6% (đứng thứ 4), kém xa con số 37% của Toyota, 32% của Thaco và 11% của hãng xe Mỹ - Ford.

Hiện City có 2 phiên bản số sàn và số tự động nhưng doanh số chỉ tập trung vào bản số tự động – bản có giá đề xuất 583 triệu đồng.

 

.

TH